Thứ bảy, 19/9/2020 | 09:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 23/1/2018, 20:28 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/1: "HNX-Index tiếp tục tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 23/1/2018, 20:28 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VPBS X

HNX-Index tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dự báo tâm lý tích cực có thể sẽ vẫn được duy trì khi sàn HSX mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, KQKD tích cực của nhóm các doanh nghiệp lớn dự kiến tiếp tục hỗ trợ thị trường tăng điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, diễn biến thị trường cũng sẽ phân hóa mạnh với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ ở mức cao.

Tại sàn HNX, thanh khoản đạt 79,6 triệu cổ phiếu và tiếp tục duy trì ở trên mức trung bình. Độ rộng thị trường tích cực. Sự đồng thuận của đường giá và khối lượng là một tín hiệu hỗ trợ tốt cho đà đi lên của thị trường trong ngắn hạn. Tâm lý nhà đầu tư đang khá hưng phấn và lạc quan với xu hướng tăng điểm của thị trường. Dòng tiền sẽ vẫn tập trung chủ đạo ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và một số nhóm ngành khác như ngân hàng, dầu khí... trong những phiên tới.

Ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, dựa trên hệ thống chỉ báo kỹ thuật và tâm lý, BVSC đánh giá cao khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số trong những phiên tới. Vùng cản gần của chỉ số được xác định nằm tại vùng 130-135 điểm. Tại đây, áp lực rung lắc, điều chỉnh có thể xảy ra đối với chỉ số. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng sức tác động sẽ không lớn.

HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dòng tiền đổ mạnh vào sàn HNX để tìm kiếm lợi nhuận trong xu hướng tăng của thị trường trong bối cảnh HOSE vẫn chưa thể quay trở lại giao dịch trong phiên hôm nay nay đã giúp HNX-Index có phiên tăng điểm và thanh khoản rất ấn tượng. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index tiếp tục là Tích cực với ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 125 điểm. Hệ số tăng/giảm trong phiên hôm nay là khá tốt, tuy nhiên dòng tiền rõ ràng vẫn chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu trụ cột. Tâm lý nhà đầu tư vẫn tốt nhưng rủi ro rung lắc sẽ gia tăng theo đà tăng của thị trường trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 24/1, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo là mốc 127 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục đà tăng giá

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến dòng tiền đổ mạnh vào HNX hôm nay tiếp tục cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư ở hiện tại nhưng đồng thời cũng cho thấy phần nào sự sốt sắng, mất kiên nhẫn của nhà đầu tư, nhất là bên cầm tiền. Lực cầu chấp giải ngân mạnh tay và gần như chấp nhận mua cả ở những mức giá cao. "Cơn khát" cổ phiếu vẫn chưa được giải tỏa và nhà đầu tư dường như chỉ quan tâm đến việc có mua được cổ phiếu hay không chứ không quan tâm nhiều về giá. Với sự tích cực trong tâm lý và sức cầu mạnh của dòng tiền hiện tại, VPBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng giá trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo