Thứ năm, 26/11/2020 | 16:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 23/1/2017, 18:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/1: "Giảm điểm nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 23/1/2017, 18:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Dòng tiền có xu hướng rút ra phục vụ cho nhu cầu chi tiêu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng, thị trường đang chịu tác động khá lớn từ hiệu ứng kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Dòng tiền có xu hướng rút ra phục vụ cho nhu cầu chi tiêu của nhà đầu tư dịp cuối năm trong khi dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh các động thái mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức quá cao.

Giảm điểm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index chỉ tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay trước áp lực chốt lời mạnh dần về cuối phiên giao dịch, thanh khoản trên thị trường tiếp tục sụt giảm do tâm lý nghỉ Tết sớm của nhà đầu tư. Dự báo, trong phiên ngày mai, VN-Index có thể giảm điểm nhẹ để kiểm tra lại vùng hỗ trợ ngắn hạn trong khoảng 684-685 điểm, vùng kháng cự của chỉ số hiện tại 690-692 điểm. Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên về mức hỗ trợ để mua thêm các cổ phiếu cơ bản tốt đã được chọn lọc trong danh mục để đón sóng kết quả kinh doanh năm 2016.

Thị trường thiếu hẳn động lực chinh phục kháng cự 690

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tthanh khoản thị trường có thể sẽ suy giảm trước thời điểm Nghỉ Lễ kéo dài sắp tới, tuy nhiên cũng sẽ là cơ hội nắm giữ những mã cơ bản ở vùng giá thấp hơn và hợp lý hơn, nhà đầu tư cân nhắc chi phí cơ hội tham gia trước thời điểm nghỉ Lễ. Thanh khoản hiện tại chưa thể cải thiện được tâm lý giao dịch chung, chỉ số thị trường tiếp tục trồi sụt trong biên độ hẹp và thiếu hẳn động lực chinh phục kháng cự 690 trong những phiên tới, ngưỡng 680 điểm vẫn là ngưỡng hỗ trợ tin cậy.

Chờ đợi phản ứng của thị trường tại khu vực kháng cự 690 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với trạng thái thị trường hiện tại, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm tạm dừng các hoạt động mua mới với các danh mục lướt sóng ngắn hạn. Nhà đầu tư nên chờ đợi phản ứng của thị trường tại khu vực kháng cự 690 điểm của VN-Index để có thể đánh giá xu hướng chắc chắn hơn. Với nhà đầu tư có ý định tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong kỳ nghỉ Tết thì nên thực hiện chọn lọc dựa trên yếu tố cơ bản như: kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt cả năm 2016 hoặc đang hưởng lợi từ biến động vĩ mô.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo