Thứ bảy, 4/7/2020 | 03:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 22/8/2018, 20:27 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/8: "Tích lũy ngắn hạn"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 22/8/2018, 20:27 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Cần thêm những phiên tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã vượt ngưỡng 980 điểm và thị trường có diễn biến khá rung lắc khi VN-Index đi qua ngưỡng này. Xu hướng thị trường vẫn khá ổn định, tuy nhiên thi trường cần thêm những phiên tích lũy trước khi hướng về mốc 1.000 điểm.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đà tăng được nối dài lên phiên thứ 5 liên tiếp, tuy nhiên mức tăng đã bị thu hẹp nhiều do lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư. Cây nến đỏ nhỏ cho thấy sự giằng co khá cân bằng trong tương quan cung-cầu trong vùng giá 980-990 điểm. Đà tăng đang gặp khó khăn và nếu trong phiên tiếp theo, bên mua không thực sự dứt khoát để kéo thị trường bứt phá thì có thể một phiên giảm điểm sẽ sớm xảy ra. Trên góc độ kỹ thuật, ngưỡng 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần) sẽ tiếp tục là kháng cự cũng như mục tiêu của VN-Index trong một vài phiên tới. Bên cạnh đó, sự rung lắc sẽ diễn ra nhiều hơn khi mà thị trường cố gắng vươn đến những mức cao kể trên.

Dự báo, trong phiên giao dịch 23/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng tiếp tục tận dụng những nhịp tăng của thị trường để chốt lời dần danh mục cổ phiếu đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tích lũy ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặc dù áp lực chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên chiều, chỉ số VN- Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay do nhà đầu tư tiếp tục duy trì tâm lý lạc quan về triển vọng tích cực xoay quanh căng thẳng Trung- Mỹ cũng như khả năng Fed tăng lãi xuất vào kỳ họp tháng 9 sắp tới. Khối ngoại tiếp tục hỗ trợ thị trường hôm nay khi duy trì mua ròng, đặc biệt là ở 2 mã MSN và HPG. BSC nhận định thị trường trong trạng thái tích lũy ngắn hạn trong khi chờ đợi các thông tin hỗ trợ mới để bức phá về mốc 1000 điểm trong phiên sau, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi các diễn biến về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung trong tuần này để mở vị thế khi có thông tin tích cực.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý tích cực trong phiên trước ảnh hưởng đáng kể đến hôm nay và trạng thái tích cực nhìn chung vẫn được duy trì với sự nâng đỡ của nhóm trụ, dòng tiền cải thiện và mặt bằng thông tin ổn định. Với sự tích cực của dòng tiền ngoại và lực mua ổn định của dòng tiền nội, khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tới.

Chú ý đến các cổ phiếu riêng lẻ

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục trạng thái giao dịch giằng co với thanh khoản được duy trì ở mức vừa phải. Nhóm VN30 tiếp tục là điểm tựa cho nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ tăng điểm. Nhà đầu tư nên chú ý đến các cổ phiếu riêng lẻ và không nên bị ảnh hưởng nhiều bởi các chỉ số chung.

Thị trường tiếp tục trạng thái giao dịch giằng co với thanh khoản được duy trì ở mức vừa phải. Nhóm VN30 tiếp tục là điểm tựa cho nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ tăng điểm. Nhà đầu tư nên chú ý đến các cổ phiếu riêng lẻ và không nên bị ảnh hưởng nhiều bởi các chỉ số chung.

Tích lũy và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng nhóm cổ phiếu Largecaps sẽ tiếp tục tích lũy và rung lắc trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, YSVN vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và mức độ phân hóa vẫn diễn ra, điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì xu hướng tăng và tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân tiếp tục được mở rộng. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục có dấu hiệu cải thiện hơn cho thấy nhà đầu tư đang dần lạc quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo