Chủ nhật, 1/8/2021 | 22:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 22/8/2017, 19:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/8: "Giằng co và đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 22/8/2017, 19:48 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu suy yếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Rủi ro điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang hiện hữu trong bối cảnh dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu suy yếu. Sau khi bán giảm tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn trong các phiên trước,nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội thực hiện hoạt động giải ngân mới, chờ thị trường xuất hiện tín hiệu hồi phục đáng tin cậy. Danh mục trung dài hạn tiếp tục nắm giữ với nhóm cổ phiếu cơ bản có hoạt động kinh doanh ổn định.

Tiếp tục đà giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Quy luật cứ một phiên tăng thì sẽ đi kèm một phiên giảm đã bị phá vỡ trong phiên hôm nay khi chỉ số VN-Index giảm mạnh do áp lực bán ra trên diện rộng. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy quá trình dò đáy ngắn hạn của thị trường có thể sẽ sớm kết thúc trong các phiên tiếp theo. Trong tình hình hiện tại, SHS cho rằng, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục đà giảm điểm trong phiên sáng để chỉ số kiểm tra lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ trong khoảng 754-760 điểm, nếu lực cầu là đủ tốt thì chỉ số sẽ hồi phục sau đó với vùng kháng cự được xác định tại 768-771 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tái cơ cấu danh mục, tập trung vào các mã cổ phiếu có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Phục hồi nhẹ

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch ngày hôm nay chứng kiến sự sụt giảm mạnh về điểm số trên nền tảng dòng tiền kém tích cực. Biên độ dao động trong phiên lên đến 8,49 điểm và có những thời điểm VN-Index đã giảm xuống ngưỡng hỗ trợ 760 điểm tuy nhiên nhờ một vài nhịp hồi phục nhỏ vào cuối phiên, chỉ số đã đóng cửa trên ngưỡng này. Mặc dù điểm số giảm mạnh trong phiên hôm nay nhưng khối lượng thấp hơn đáng kể so với những phiên trước cho thấy áp lực bán ra phần nào đã dịu bớt. Nhận định trong các phiên tới, VN-Index có thể phục hồi nhẹ, kiểm tra lại kháng cự 765 điểm nếu nhận được hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu trụ VN30 và dao động trong vùng giá 760-770 điểm. Các nhà đầu tư cần quan sát thêm biến động của nhóm cổ phiếu dẫn dắt để có thêm căn cứ về xu thế thị trường và có thể gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu đã điều chỉnh xuống mức giá hấp dẫn.

Triển vọng thị trường tiếp tục được đánh giá ở mức bi quan trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giảm hôm nay tiếp tục cho thấy rủi ro xu hướng đang đến từ sự phân hóa của các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn. Trong đó, cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng – tài chính đang đóng góp tỷ trọng giảm rất lớn và đẩy tâm lý tiêu cực lan tỏa rộng sang các nhóm cổ phiếu khác. Các hợp đồng tương lại của chỉ số VN30 cũng giảm giá mạnh và gây tác động xấu đến tâm lý đầu tư. Như vậy, triển vọng thị trường tiếp tục được đánh giá ở mức bi quan trong ngắn hạn. Nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn nên tiếp tục chiến lược giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo