Thứ sáu, 18/10/2019 | 13:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 22/6/2015, 17:40 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/6: "Áp lực cung sẽ ngày càng tăng dần"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 22/6/2015, 17:40 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Áp lực cung sẽ ngày càng tăng dần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Song hành cùng diễn biến tích cực của chỉ số, áp lực cung sẽ ngày càng tăng dần. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading quay vòng nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư cho danh mục tổng thể. Các nhóm ngành nên được ưu tiên lựa chọn là chứng khoán, xuất khẩu, hàng tiêu dùng, bất động sản, vật liệu xây dựng.

Sẽ gặp áp lực lớn hơn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trong khi chỉ số VN-Index tăng mạnh thì HNX-Index lại giảm nhẹ. Điều này có thể lý giải rằng: hoặc là tâm lý của NĐT vẫn đang có những nghi ngại nhất định hoặc cũng có thể dòng tiền đã dồn mạnh sang sàn HSX. Nhưng nếu nhìn vào đồ thị HNX-Index thì sau nhịp tăng mạnh, chỉ số này có lẽ cần phải test lại vùng 86-87 điểm. Nếu như thị trường vẫn tiếp tục tăng lên thì khi dòng tiền từ HSX quay lại khả năng bứt phá lúc đó mới có thể diễn ra.

Quay lại với sàn HSX, chỉ số này có một cú bứt mạnh lên, trong khi đó KLGD cũng tăng tương ứng là một yếu tố hoàn hảo cho thị trường. Tuy nhiên, điểm đáng nói chính là đóng góp của phiên tăng này lại đến từ nhóm Ngân hàng và cố phiếu lớn VNM, MSN... nên phần nào sẽ ảnh hưởng tới thị trường. Do đó tại mốc 595-600 điểm thị trường chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nữa khi bên bán ra sẽ tạo áp lực đủ lớn. Nhóm Ngân hàng nếu có đẩy chỉ số lên đến vùng này sẽ chịu áp lực đầu tiên và liệu dòng cổ phiếu nào sẽ thay thế.

Trạng thái điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn diễn ra không sâu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần này thị trường sẽ đón nhận các thông tin vĩ mô quan trọng như GDP tháng 6, chỉ số CPI..Tuy không tạo hiệu ứng mạnh lên thị trường, nhưng những tín hiệu cho thấy nền kinh tế tiếp tục được cải thiện tích cực phần nào sẽ giúp trạng thái điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn diễn ra không sâu. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở trạng thái an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo