Chủ nhật, 22/9/2019 | 19:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 22/5/2019, 20:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/5: 'Điều chỉnh về vùng 975-980 điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 22/5/2019, 20:26 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 980-983 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 980-983 điểm trong phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục, tăng điểm trở lại khi giảm về vùng điểm này. Dòng tiền dự kiến sẽ vẫn tập trung sự quan tâm ở một số nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, bất động sản khu công nghiệp, dệt may, bán lẻ, viễn thông… Sau 2 phiên điều chỉnh, nhóm cổ phiếu dầu khí đang lùi về các vùng hỗ trợ gần và nhiều khả năng sẽ có phản ứng hồi phục trong một vài phiên tới. Các cổ phiếu ngân hàng vẫn ở trạng thái đi ngang nhưng đang có dấu hiệu hình thành nhịp tăng ngắn. Biến động của nhóm ngân hàng là một tín hiệu cần theo dõi cùng với diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại, bởi nếu nhóm ngành này không tạo được diễn biến tích cực thì thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực tiến xa hơn trong ngắn hạn.

BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại. Do đó, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục trải qua một phiên điều chỉnh lành mạnh nữa với mức giảm nhẹ và thanh khoản cũng chỉ ở quanh mức trung bình 20 phiên. Sau 7 phiên liên tiếp tăng điểm thì việc điều chỉnh 2 phiên như hiện tại theo quan điểm của SHS là bình thường và VN-Index sẽ sớm quay lại đà tăng. Việc ngưỡng hỗ trợ trung hạn 980 điểm (MA50) vẫn được giữ vững và được kỳ vọng sẽ nơi kích hoạt lực cầu bắt đáy trong trường hợp VN-Index có những nhịp nhúng xuống vùng này trong các phiên tiếp theo. Nhìn vào các chỉ báo quan trọng khác như MACD và RSI thì có thể thấy được thị trường vẫn đang trong pha tăng và những nhịp điều chỉnh vẫn nên là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm nhẹ hơn so với VN30, qua đó nới rộng trạng thái basis dương lên khoảng 10-11 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn tích cực về xu hướng thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/5, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền.

Điều chỉnh về vùng 975-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục đuối sức khi nỗ lực vượt lên vùng 990 điểm. Mặc dù có sự hỗ trợ của các cổ phiếu Ngân hàng nhưng áp lực bán khiến nhiều cổ phiếu khác giảm điểm. Chỉ số VN-Index có xu hướng sẽ điều chỉnh về vùng 975-980 điểm trong ngắn hạn.

Chờ đợi thêm nhiều tín hiệu xác nhận xu hướng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên thận trọng khi rủi ro điều chỉnh gia tăng. Do đó, nhà đầu tư nên chờ đợi thêm nhiều tín hiệu xác nhận xu hướng trước khi hành động.

Rung lắc

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên điều chỉnh thứ 2 sau chuỗi tăng liên tiếp, áp lực chốt lời vẫn chưa qua khi thị trường đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng ở vùng 978 đến 980 điểm. Về kỹ thuật, thị trường đang trong quá trình Retest lại ngưỡng hỗ trợ xung quanh mốc 980 điểm, rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu. Giữ nguyên quan điểm như phiên hôm qua, áp lực chốt lời ngắn hạn kèm theo đó sẽ là những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo