Thứ ba, 28/6/2022 | 15:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 22/4/2018, 10:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/4: "Nhịp hồi phục có thể chưa bền vững"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 22/4/2018, 10:02 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X
VDS X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần mở ra khả năng VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, BVSC đánh giá nhịp hồi phục này có thể chưa thật sự bền vững, chỉ đủ cho các giao dịch T+ nhằm trung bình giá vốn.

Vẫn có khả năng quay lại kiểm tra vùng đáy sát 1.090 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Khởi đầu từ hoạt động bán ròng của khối ngoại ở các cổ phiếu trụ cột, làn sóng chốt lãi cắt giảm margin đã lan rộng trên toàn thị trường. Đỉnh điểm là động thái bán tháo trong phiên 19/4 khiến VN-Index giảm dưới 1,100 điểm. Như nhận định của BSC trong tuần trước: “hoạt động cắt giảm margin chưa mạnh và thị trường sẽ còn rung lắc mạnh để giảm bớt margin”, động thái cắt giảm margin đã rõ rệt hơn trong tuần qua, đặc biệt trong phiên 19/4. Thị trường có phiên hồi phục vào cuối tuần tuy nhiên chủ yếu nhờ hiện tượng bán quá mức trước đó và nhờ khối nội tham gia bắt đáy. VN-Index vẫn có khả năng quay lại kiểm tra vùng đáy sát 1.090 điểm từ sức ép bán ra trên sàn như hiện tại của khối ngoại. Thị trường đang phỏng đoán khối ngoại bán ra với mục tiêu cơ cấu vào một số phiếu như Vinhomes và Techcombank. Các thương vụ này sẽ thực hiện trong tháng 4 và điều này nếu đúng thì khối ngoại có thể dừng bán vào giữa tuần tới và đây là cơ hội cho thị trường hồi phục.

Thận trọng trong nhịp hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS đánh giá mức độ hồi phục và dòng tiền trong phiên hồi phục cuối tuần vẫn mang nhiều ý nghĩa của một đợt hồi phục ngắn hạn trước sự chi phối lớn hơn của bối cảnh suy giảm. Theo đó, nhà đầu tư nên thận trọng trong nhịp hồi phục và ưu tiên cơ cấu theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu, giảm giá vốn cho các danh mục trung hạn.

Cần nhiều thời gian hơn để phục hồi so với giai đoạn điều chỉnh trước đó

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VNIndex đã ghi nhận tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp, và đây cũng là một trong hai giai đoạn điều chỉnh rõ ràng nhất của chỉ số kể từ đầu năm đến nay. Những tín hiệu hiện tại khiến VDS tin rằng thị trường cần nhiều thời gian hơn để phục hồi so với giai đoạn điều chỉnh trước đó. Sự cẩn trọng là cần thiết lúc này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo