Thứ sáu, 10/4/2020 | 16:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 22/4/2019, 21:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/4: 'Khó đoán định'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 22/4/2019, 21:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X

Hồi phục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Dù vậy, BVSC vẫn lưu ý rằng, các phiên tăng điểm (nếu có) của thị trường ở thời điểm này vẫn chỉ được xem là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật nhiều hơn. Trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự 975-980 điểm. Dòng tiền vào thị trường dự kiến sẽ vẫn bị hạn chế bởi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước đợt tái cơ cấu danh mục quý I của các quỹ đầu tư theo chỉ số VN30 và kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu trong rổ VN30 nhiều khả năng sẽ có phản ứng tăng điểm trở lại trong một vài phiên tới khi giá cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ gần trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu dầu khí sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực với sự hỗ trợ từ xu hướng đi lên của giá dầu thế giới.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn. Do đó, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Các phiên tăng điểm của thị trường vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Hạn chế tối đa hoạt động giải ngân mới hoặc chỉ thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng ngắn hạn, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch nhàm chán trong phiên hôm nay với mức thanh khoản thấp và diễn biến chỉ giằng co quanh ngưỡng tham chiếu là chủ yếu. Điểm tích cực trong phiên hôm nay là việc ngưỡng hỗ trợ gần nhất 965 điểm (đường viền cổ-neckline của mô hình vai-đầu-vai) vẫn được giữ vững. Khối ngoại mua ròng nhẹ trên hai sàn với gần 80 tỷ đồng cũng phần nào đó hỗ trợ cho tâm lý thị trường chung. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rọng mức chiết khấu lên 16,33 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng những phiên điều chỉnh sẽ tới trong ngắn hạn. Tóm lại, thị trường vẫn đang trong pha giảm với các yếu tố kỹ thuật cũng ủng hộ cho đà giảm của thị trường, những nhịp hồi kỹ thuật (pullback) nếu có sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/4, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm (neckline) và xa hơn là ngưỡng 950 điểm (MA200). SHS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xu hướng tiếp theo đang khó đoán định

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường xuất hiện những nỗ lực để giữ các chỉ số không giảm sâu, thông qua một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Các cổ phiếu vừa và nhỏ biến động mạnh theo hướng khá rủi ro. Vùng hỗ trợ mạnh 965 của VN-Index tạm thời được giữ tuy nhiên xu hướng tiếp theo đang khó đoán định. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt cho tới khi các tín hiệu tích cực hơn xuất hiện.

Đây có thể là vùng tích lũy khá tốt cho dòng tiền dài hạn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn giữ được mức đáy ngắn hạn, một ngưỡng hỗ trợ quan trọng, đã có thời điểm thị trường bị ép xuống dưới cả ngưỡng 960 điểm nhưng nhờ dòng tiền bắt đáy và nỗ lực rất lớn từ nhóm Vingroup và dầu khí thị trường mới lấy lại ngưỡng 965 điểm. Thanh khoản phiên này tuy có tăng so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn nằm dưới mức bình quân 15 tuần, tiếp tục cho thấy tâm lý thận trọng khiến các nhịp hồi phục trong trạng thái nghi ngờ và độ tin cậy kém đi, cả bên mua và bán đều có lý do để chờ đợi thị trường rõ ràng hơn. Với gần 53% số mã toàn thị trường nằm trên ngưỡng MA 200 ngày, hệ số P/E forward đã về thời điểm đầu năm là 15,6 lần thu nhập sau thuế thì đây có thể là vùng tích lũy khá tốt cho dòng tiền dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo