Thứ sáu, 7/5/2021 | 17:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 22/4/2015, 17:54 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/4: "Khó có biến động mạnh trong 1 vài phiên tới"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 22/4/2015, 17:54 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Khó có biến động mạnh trong 1 vài phiên tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù áp lực bán chốt lời ở vùng giá cao vẫn tương đối mạnh, tuy nhiên lực cầu bắt đáy được duy trì tốt đã giúp chỉ số VN-Index tránh được phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường đã trở lại trạng thái cân bằng sau khi điều chỉnh dưới áp lực bán chốt lời ngắn hạn ở 2 phiên đầu tuần. Điểm tích cực là khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay, đánh dấu phiên mua ròng thứ 9 liên tiếp trên sàn HoSE. Tính chung cho cả tháng 4 khối ngoại đã rót ròng hơn 1.700 tỷ đồng trên sàn HoSE và hoạt động này chưa có dấu hiệu chững lại. BVSC cho rằng với mức P/E của thị trường hấp dẫn tương đối so với các nước trong khu vực, cùng với triển vọng tích cực của cả nền kinh tế vĩ mô lẫn các doanh nghiệp trên sàn, TTCK Việt Nam vẫn sẽ có sức hấp dẫn để thu hút nguồn vốn FII trong thời gian tới.

Nhìn chung, tâm lý nghỉ ngơi trước dịp nghỉ lễ sẽ khiến thị trường khó có biến động mạnh trong 1 vài phiên tới. Mặc dù vậy, với lực cầu bền bỉ của khối ngoại, triển vọng thị trường trong trung hạn được đánh giá ở mức tích cực. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh, tập trung vào các mã có tiềm năng KQKD Q2 khả quan hay các mã vốn hóa lớn đang thu hút được sự quan tâm của khối ngoại.

Một số Cổ phiếu sẽ có mức giá hấp dẫn để NĐT mua vào

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Phiên giao dịch ngày 22/04 đã để lại cho NĐT 2 điều cả tích cực lẫn không tích cực. Ở khía cạnh tích cực thì áp lực bán đã xảy ra nhưng nó không “dìm” thị trường như lo ngại. Chúng ta đều biết, nếu NĐT bán phiên này thì việc rút tiền trước nghỉ lễ sẽ không chịu phí nên áp lực bán sẽ xuất hiện. Thực tế chỉ số VN-Index vẫn tăng nhẹ trong khi thanh khoản tiếp tục xu thế tăng lên đồng thời số lượng mã tăng và giảm tương đối cân bằng. Nhưng điểm không tích cực là thêm một cổ phiếu nữa bị bán tháo là DXG sau khi cổ phiếu SAM rơi tình trạng tương tự ở phiên trước đó. Sự kiện này phần nào đó là bất thường và NĐT cần lưu tâm. Tuy nhiên, có thể sự lo ngại của SHS là hơi quá nhưng khi Thị trường ở giai đoạn kiểu này, một số Cổ phiếu sẽ có mức giá hấp dẫn để NĐT mua vào.

Tiếp tục tiến hành tích lũy các cổ phiếu tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sự điều chỉnh tích lũy diễn ra trong giai đoạn hiện tại là hợp lý trong bối cảnh thị trường tăng liên tục trong 10 phiên trước đó và kỳ nghỉ dài ngày đang đến gần. Thanh khoản duy trì ở mức thấp như hiện tại cho thấy khả năng bật tăng ngay trở lại là khó xảy ra, tuy vậy cũng không có yếu tố nào tạo áp lực khiến thị trường giảm sâu trong các phiên tới. Sau 3 phiên liên tiếp điều chỉnh, hiện tại nhiều mã đã tiệm cận các mốc hỗ trợ ngắn hạn và dòng tiền đã bắt đầu phản ứng tích cực hơn tại vùng giá này. Theo đó, SHS vẫn duy trì quan điểm nhà đầu tư nên tiếp tục tiến hành tích lũy các cổ phiếu tốt cho danh mục vào các phiên điều chỉnh của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo