Thứ hai, 21/9/2020 | 18:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 22/3/2018, 18:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/3: "Tiểm ẩn nhiều rủi ro"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 22/3/2018, 18:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của thị trường đang ngày một lớn dần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với việc chỉ số VN-Index đang tiệm cận vùng đỉnh lịch sử kết hợp với xu hướng yếu dần của nhóm cổ phiếu trụ cột, đặc biệt là nhóm ngân hàng, BVSC cho rằng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của thị trường đang ngày một lớn dần.

Đà tăng của VN-Index có thể tiếp tục gặp khó khăn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Cuối cùng thì sau hơn 11 năm chờ đợi, VN-Index đã có mức đỉnh cao mới tại 1.180,44 điểm trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, với diễn biến phân hóa của các cổ phiếu cũng như mức tăng bị thu hẹp khá nhiều trước áp lực chốt lời về cuối phiên thì SHS đánh giá chất lượng của phiên chớm vượt đỉnh hôm nay không cao. Theo đó, thị trường có thể cần thêm thời gian nhằm tích lũy trong vùng giá cao mới này để hình thành nền tảng mới giúp cho đợt tăng sau này trở nên vững chắc hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, đà tăng của VN-Index có thể tiếp tục gặp khó khăn bởi áp lực cung ở vùng giá cao và chỉ số có thể sẽ dao động giằng co trong biên độ 1.170-1.180 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi giá cao và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng đà tăng điểm để chốt lời dần một phần danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Tiểm ẩn nhiều rủi ro

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thông tin Fed tăng lãi suất tác động không lớn tới tâm lý thị trường khi VN-Index vẫn vượt đỉnh lịch sử, chạm ngưỡng 1.180 điểm. Nhóm Dầu khí giao dịch tích cực sau thông tin giá dầu thế giới tiếp tục tăng. Nổi bật là GAS, PVD, PVB. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đóng góp cho đà tăng của thị trường là VJC, MSN, VRE. Áp lực chốt lời xuất hiện khiến chỉ số nhanh chóng thu hẹp đà tăng. Phân hóa mạnh lan rộng ở nhiều cổ phiếu khiến sắc đỏ áp đảo. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index vẫn trụ lại được mốc 1.172 điểm trong khi các chỉ số còn lại đồng loạt giảm. BSC nhận định, sự phân hóa trên thị trường đang tiểm ẩn nhiều rủi ro với trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” tiếp tục kéo dài. Nhà đầu tư nên theo dõi và có thể cân nhắc chốt lời trong những nhịp tăng.

Áp lực bán chốt lời ở các cổ phiếu trụ cột đang rất lớn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến thị trường đang chứng minh cho quan điểm rằng xu hướng tăng hiện tại đang đi kèm với rủi ro cao, chỉ số VN-Index mặc dù đi lên nhưng cơ hội lợi nhuận ngắn hạn không dành cho số đông. Bên cạnh đó, dấu hiệu trái chiều xu hướng giữa VN-Index ,VN30 và VNMID cũng bắt đầu xuất hiện, củng cố cho quan điểm rằng áp lực bán chốt lời ở các cổ phiếu trụ cột đang rất lớn. Theo đó, BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên chú trọng đến hoạt động quản trị rủi ro hơn là mạo hiểm theo đuổi xu hướng trong một vài phiên tới. Do thị trường đã đạt mục tiêu của pha tăng ngắn hạn nên trước khi có cơ sở cho phiên “Breakout” mới hoặc nhận diện được nhóm ngành có khả năng dẫn dắt tiếp theo thì việc duy trì vị thế sẵn có của cố phiếu trong tài khoản sẽ cần được ưu tiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo