Thứ tư, 23/9/2020 | 04:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 22/2/2018, 21:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/2: "Rung lắc trên diện rộng"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 22/2/2018, 21:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa đi kèm thanh khoản thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc điều chỉnh của VN-Index trong phiên hôm nay được coi là bình thường sau chuỗi phiên tăng mạnh. Xu hướng phân hóa đi kèm thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ tiếp tục chi phối thị trường trong các phiên sắp tới.

Đi ngang và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch tiêu cực trong phiên hôm nay và nếu như không có lực cầu hỗ trợ trong phiên ATC thì thị trường có lẽ đã giảm sâu hơn. Nhìn chung, trong hiện tại, thông tin trong nước không có gì xấu và diễn biến trong ngắn hạn của chứng khoán Việt Nam sẽ chủ yếu bị ảnh hưởng bởi tình hình các thị trường chứng khoán trên thế giới. Về mặt kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì Tích cực với các vùng hỗ trợ lần lượt tại 1.050-1.070 điểm và 121-123 điểm.

Do đó, SHS cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn quan sát diễn biến thị trường và có thể tận dụng đà hồi phục này để bán chốt lời dần một phần danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục có những phiên điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay chịu áp lực chốt lời từ lượng cổ phiếu được giải ngân trước kì nghỉ và thông tin tiêu cực từ giá dầu thế giới. Các chỉ số rung lắc trong suốt thời gian giao dịch kéo các chỉ số giảm điểm đặc biệt từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng trước đó. Như đã nói trước đó, việc dòng tiền chưa thực sự quay trở lại đã khiến cho thị trường thiếu đi lực đỡ. BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh kỹ thuật nhưng biên độ sẽ dần thu hẹp lại trước khi hình thành nền giá mới. Bên cạnh đó, việc chỉ số phái sinh giảm mạnh hơn khá nhiều so với thị trường cơ sở cũng cho thấy tâm lý lo lắng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo lắng khi bức tranh vĩ mô vẫn đang rất lạc quan và sắp tới sẽ là mùa báo cáo tài chính quý I và họp ĐHCĐ.

Một nhịp sóng phục hồi của VN-Index vẫn được bảo toàn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS cho rằng cơ hội cho một nhịp sóng phục hồi của VN-Index vẫn được bảo toàn. Tuy nhiên, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng mở ra vị thế mua ở vùng giá cao. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng chỉ nên tham gia ở mức độ thăm dò nếu chỉ số VN-Index kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 1070 điểm trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn hơn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ các cổ phiếu có vị thế tốt và triển vọng tích cực trong mùa báo cáo KQKD sắp tới.

Rung lắc trên diện rộng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng diễn biến bán chốt lời ngắn hạn sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới khiến thị trường rung lắc trên diện rộng ở mặt bằng cổ phiếu. Đồng thời, thị trường cũng sẽ diễn ra sự "tự đánh giá lại" mặt bằng định giá và đi vào trạng thái phân hóa cao trước khi đạt được trạng thái cân bằng, ổn định ở mặt bằng định giá mới. Nhà đầu tư có thể xem xét các chiến lược tích lũy cổ phiếu cho trung, dài hạn hơn là mở các vị thế mua ngắn hạn lúc này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo