Chủ nhật, 9/5/2021 | 08:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 22/11/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/11: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 22/11/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSI X
BSC X
FPTS X

Đà tăng điểm sẽ tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đà giảm của chỉ số VN-Index trong tuần qua chủ yếu có nguyên nhân đến từ diễn biến tiêu cực 1 số mã bluechips vốn hóa lớn, trong khi độ rộng thị trường vẫn ở mức cân bằng và diễn biến thị trường trong phiên cuối tuần tương đối tích cực khi mà 2 chỉ số hồi phục khá tốt cả về điểm số và thanh khoản. Nhiều khả năng đà tăng điểm của thị trường sẽ tiếp diễn trong các phiên đầu tuần tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu dần danh mục ở các phiên thị trường biến động mạnh, tập trung mua vào nhóm cổ phiếu cơ bản và chưa tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua để giảm thiểu rủi ro khi 2 chỉ số tiệm cận các mốc kháng cự cao hơn.

Tăng trở lại

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Dưới góc độ PTKT, đường MA20 và MA50 đang có xu hướng cắt nhau ở phía trên, mốc 600 điểm là mốc hỗ trợ khá mạnh trong giai đoạn hiện tại. MSI nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tăng trở lại trong tuần tới, VN-Index có thể sẽ giao động quanh ngưỡng 600 - 610 điểm và tâm điểm của thị trường chính là các cổ phiếu đầu cơ, những cổ phiếu có hệ số beta cao. Cụ thể, phiên thứ 2 đầu tuần sẽ là phiên tăng điểm đẩy VN-Index đóng cửa trên MA20. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể giải ngân vào các cổ phiếu đầu cơ, các mã cổ phiếu thị trường.

Ngưỡng 600 điểm có thể được duy trì

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhìn chung, diễn biến của thị trường chung chưa có nhiều điểm mới. Hầu hết các cổ phiếu Bluechip vẫn đang tích lũy, và khối lượng khớp lệnh vẫn duy trì ở mức bình quân. Nếu không có sự xuất hiện của các tin tức tiêu cực, dòng tiền margin có thể sẽ không có sự bán tháo, và ngưỡng 600 điểm có thể được duy trì. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm tiếp tục mở vị thế mua khi VN-Index điều chỉnh giảm và nhanh chóng chốt lời tại các phiên tăng điểm, hạn chế sử dụng margin tại thời điểm này.

Thận trọng bảo toàn vốn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Bất chấp chỉ số tăng điểm khá tốt nhưng hoạt động giao dịch theo chiều mua vẫn không tạo được sự đột biến tích cực. Thanh khoản có cải thiện trong phiên cuối tuần nhưng đa phần là nhờ khớp trong phiên chiều thể hiện tâm lý chủ động giảm bớt tỷ trọng nắm giữ trước sự không bền vững về xu hướng của chỉ số. Rõ ràng trong bối cảnh hiện tại, việc đánh cược giữa khả năng hồi phục của một số cổ phiếu đơn lẻ với rủi ro đảo chiều giảm của thị trường chung là hành động khá nguy hiểm. Thận trọng bảo toàn vốn, hạ thấp tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu về mức an toàn là biện pháp ứng phó phù hợp với diễn biến hiện nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo