Thứ năm, 23/3/2023 | 18:23 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 22/1/2018, 20:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/1: "Phân hóa mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 22/1/2018, 20:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

KQKD tích cực của nhóm các doanh nghiệp lớn dự kiến tiếp tục hỗ trợ thị trường tăng điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, diễn biến thị trường cũng sẽ phân hóa mạnh với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ ở mức cao.

VN-Index có thể tiếp tục duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Do lỗi từ máy chủ khớp lệnh của HOSE nên đợt khớp lệnh ATC phiên hôm nay đã không thực hiện được nên SHS tạm dùng mức giá khớp lệnh liên tục cuối cùng làm giá đóng cửa và đưa ra nhận định dựa trên mức giá này. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chính VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.100 điểm và 125 điểm. Dòng tiền vẫn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường cho thấy tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư. Nếu không có sự thay đổi bất ngờ nào trong tâm lý nhà đầu tư do lỗi giao dịch phát sinh này gây ra thì những mức kháng cự này có thể được thử thách trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 23/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.090-1.100 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Có áp lực chốt lời

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đã chứng kiến một sự bùng nổ mạnh mẽ của các cổ phiếu trụ cột, đặc biệt là các cổ phiếu thuộc VN30 như VJC (vảo rổ hôm nay), HPG, MSN, GAS. Dòng tiền dồi dào từ nhà đầu tư khối ngoại cũng như sự hưng phấn của các nhà đầu tư đã giúp cho chỉ số thị trường nhảy vọt lên sát mốc 1100 điểm. Hơn thế nữa, đà tăng lan tỏa rộng trên các nhóm ngành như Hàng không, Chứng khoán, Thép và một số cổ phiếu Bất động sản. BSC nhận định thị trường đang tăng khá mạnh gần đây và có thể sẽ có áp lực chốt lời trong những phiên tiếp theo. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng k nên quá lo lắng và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường đang rất lạc quan và nhiều khả năng sẽ vượt đỉnh cũ của năm 2007.

Tâm lý do dự vẫn còn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên đầu tuần cùng với thông tin về việc dãn lộ trình điều chỉnh tỷ lệ margin đã góp phần tạo tác động tích cực hơn tới thị trường. Các chỉ số với ảnh hưởng từ các mã vốn hóa lớn đã nhanh chóng quay lại xu hướng tăng tích cực và tạo lập các mốc điểm cao mới. Tuy nhiên, sự cố trong phiên ATC đã khiến cho sàn HSX gặp vấn đề trong việc xác định mức giá đóng cửa. Mặt khác, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về số mã giảm & đứng giá cho thấy ngoài các bluechip thì tâm lý do dự vẫn còn. Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, tiếp tục tận dụng các nhịp tăng của thị trường để giảm dần lượng cổ phiếu có rủi ro cao trong danh mục.

Niềm tin của nhà đầu tư ngoại có thể bị ảnh hưởng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường tiếp tục đà tăng mạnh trong phiên hôm nay nhờ tâm lý hưng phấn ở dòng tiền nội với cao trào sau thông tin từ UBCK Nhà nước về khả năng hoãn thời điểm áp dụng dự thảo mới về margin sang 1/3/2018 thay vì 1/2/2018 như ban đầu. VPBS nhận thấy sự hưng phấn chủ yếu đến từ khối nội bởi giao dịch khối ngoại sụt giảm rất rõ ở cả hai chiều trong phiên hôm nay. Sự tích cực và tự tin của dòng tiền nội là diễn biến tích cực cho thị trường nhưng sự sụt giảm bất ngờ trong giao dịch của khối ngoại cũng là điều đáng lưu tâm bởi đây là lực đẩy có thể nói là chủ lực cho thị trường trong suốt thời gian tăng mạnh mẽ vừa qua. Sự thiếu vắng giao dịch của khối ngoại theo đó nếu tiếp tục có thể sẽ khiến đà tăng của thị trường gặp nhiều khó khăn hơn. Bên cạnh đó, mặc dù giao dịch trên hai sàn chưa phải là mức lớn nhất mà thị trường chạm tới trong thời gian gần đây nhưng hệ thống khớp lệnh và đường truyền của HOSE lại bị lỗi và không thực hiện được phiên ATC hôm nay cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến niềm tin của nhà đầu tư ngoại vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo