Thứ năm, 6/5/2021 | 16:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 21/9/2015, 17:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/9: "Rủi ro vẫn đang hiện hữu"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 21/9/2015, 17:48 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
VNDS X
SHS X
FPTS X

Rủi ro thị trường vẫn đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản thị trường mặc dù vẫn ở mức thấp nhưng đã cao hơn đáng kể so với các phiên tuần trước (ngoại trừ phiên cuối tuần chịu ảnh hưởng từ giao dịch của 2 quỹ ETF) cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn. Mặc dù vậy, tín hiệu mua vào chưa thực sự thuyết phục, cùng với đó là rủi ro thị trường vẫn đang hiện hữu, đặc biệt liên quan đến diễn biến TTCK toàn cầu. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị hạn chế hoạt động đẩy tỷ trọng danh mục lên mức cao và có thể tiếp tục áp dụng chiến lược trading quay vòng cho danh mục ngắn hạn.

Thị trường sẽ chịu áp lực bán

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

VN-Index đã có 2 phiên tăng điểm kể từ sau thông tin từ FED chính thức được công bố. Thanh khoản của thị trường đang có tín hiệu tăng trở lại, một tín hiệu tốt nhưng nó chưa đủ để cho thấy thị trường sẽ tăng mạnh. NĐT vẫn có sự hoài nghi, trong khi TTCK thế giới vẫn bấp bênh thì áp lực bán chốt lời sẽ sớm xuất hiện. Mốc 580 điểm có thể sẽ là chốt chặn đầu tiên, nhưng với cách giao dịch thận trọng kiểu này có thể ngay ở phiên ngày mai (22/09) thị trường sẽ chịu áp lực bán. Dù vậy thì mức tăng-giảm sẽ không quá lớn bởi NĐT dường như vẫn đang chờ đợi cơ hội thực sự.

VN-Index sẽ đạt được 580 trong nhịp hồi này

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

VNDS đánh giá hồi phục hiện tại của thị trường chủ yếu do tâm lý được giải tỏa từ quyết định của FED, mục tiêu của chỉ số VNDS kì vọng sẽ đạt được 580 trong nhịp hồi này. Tuy nhiên, thị trường đang thiếu vắng những tin tức hỗ trợ, cũng như dòng tiền lớn theo VNDS quan sát chưa tiến hành nhập cuộc nên khuyến nghị chỉ nên tham gia thị trường với tỷ trọng nhỏ.

Dòng vốn đã có sự cải thiện tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phản ứng thị trường tương đối tích cực dựa trên những biến động về giá trong 2 phiên gần nhất. Triển vọng trong ngắn hạn là đợt tích lũy vừa qua đã giúp nhiều mã về vùng giá hấp dẫn và tạm thời không còn bất ổn vĩ mô nào tại thời điểm hiện tại. Dòng vốn đã có sự cải thiện tích cực, nếu tiếp tục duy trì xu hướng hiện tại, thanh khoản sẽ sớm hồi phục mạnh trong các phiên tới. Tuy vậy nhà đầu tư nên tiến hành mua chọn lọc các cổ phiếu dựa trên các yếu tố cơ bản và mặt bằng giá hấp dẫn, không nên mua đuổi các mã bật tăng mạnh trong thời gian ngắn.

Kỳ vọng đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản và dầu khí

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Do thanh khoản thị trường vẫn chưa có đột biến do đó các phiên hồi phục của chỉ số trong các phiên tới cần phải được cải thiện hơn nữa (vượt mức bình quân 20 phiên) để đảm bảo độ bền vững của các nhịp tăng mới. Yếu tố dẫn dắt của nhóm cổ phiếu có khả năng thu hút mạnh dòng tiền vẫn chưa xuất hiện. Sự hồi phục của nhóm ngân hàng, bất động sản và dầu khí sẽ là những nhóm được kỳ vọng và cần được quan sát kỹ trong các phiên tới.

Trường hợp chỉ số vượt khu vực 575-580 điểm với thanh khoản thị trường đạt mức khuyến nghị, nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể tiếp tục tiến hành giải ngân với tỷ trọng thấp từ 20- 30% tổng tài sản và tăng dần dựa trên tín hiệu tích cực của từng cổ phiếu. Mục tiêu hồi phục lần này của chỉ số được kỳ vọng chạm mức 590-600 điểm trong ngắn hạn. Đây là mức điểm nhà đầu tư có thể xem xét cơ cấu mạnh lại danh mục nếu như xu hướng thị trường suy yếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo