Thứ sáu, 3/7/2020 | 17:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 21/8/2018, 19:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/8: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 21/8/2018, 19:57 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Tiếp cận vùng kháng cự 980-983

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ tiếp cận vùng kháng cự 980-983 điểm, tuy nhiên với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các cổ phiếu ngân hàng, BVSC cho rằng VN-Index sẽ dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự này. Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong phiên tiêp theo.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau hai phiên liên tiếp chỉ giằng co quanh tham chiếu là chủ yếu thì cuối cùng VN-Index đã có sự bùng nổ về mặt điểm số trong phiên hôm nay nhằm định hướng cho xu hướng ngắn hạn tiếp theo. Dòng tiền tuy vẫn ở mức dưới trung bình 20 phiên những đã có sự cải thiện so với hai phiên trước đó cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã có sự đồng thuận tốt hơn. Theo đó, VN-Index có thể tiếp nối đà tăng này trong một vài phiên tiếp theo để hướng đến các ngưỡng cao hơn lần lượt tại 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần). Tuy nhiên, sự rung lắc sẽ diễn ra thường xuyên hơn khi mà chỉ số vươn đến những mức cao nếu trên.

Dự báo, trong phiên giao dịch 22/8, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 980-990 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng có thể tận dụng đà tăng của thị trường để chốt lời dần một phần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Thị trường trong trạng thái tăng trưởng ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN- Index bùng nổ trong phiên hôm nay do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư tiếp tục được duy trì và cải thiện cùng xu thế lạc quan của thị trường khu vực về nỗ lực giảm nhẹ căng thẳng Trung- Mỹ, thị trường chứng khoán Trung Quốc và tỷ giá đồng đồng nhân dân tệ so với USD tiếp tục trong trạng thái hồi phục. Khối ngoại hỗ trợ thị trường hôm nay khi mua ròng mạnh, đặc biệt là ở 2 mã SCS và VNM. BSC nhận định thị trường trong trạng thái tăng trưởng ngắn hạn và tiếp tục chờ đợi các thông tin hỗ trợ tiếp theo để vượt ngưỡng tâm lý 980 điểm, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi các kết quả của các cuộc đàm phán Mỹ - Trung trong tuần này để xem xét mở vị thế giao dịch nếu có kết quả tích cực.

Tiếp tục tăng điểm thuận lợi hơn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Nhìn chung giao dịch thị trường hôm nay tích cực hơn hẳn về nhiều mặt, nhất là sau các thông điệp từ phía Chính phủ với các cam kết về nỗ lực cho mục tiêu nâng hạng thị trường trong buổi Tọa đàm chiều nay. Tâm lý nhà đầu tư có sự cải thiện và phần nào lấy lại được sự lạc quan trước sự nỗ lực giảm nhẹ căng thẳng của cả hai nước Mỹ - Trung. Với sự tích cực hơn của dòng tiền ngoại và mặt bằng thông tin tiếp tục cải thiện, khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Tăng điểm với thanh khoản ở mức vừa phải

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường tăng điểm trên diện rộng với tâm lý khá hưng phấn của nhà đầu tư. Thanh khoản được duy trì ở mức vừa phải. Dòng tiền liên tục vận động và luân chuyển trên thị trường. Nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ tăng bất chấp biến động lên xuống của các chỉ số chung. Xu thế này dự đoán còn tiếp tục trong các phiên giao dịch sắp tới.

Tiếp tục có sự phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục có sự phân hóa và mức độ phân hóa này sẽ giảm dần trong vài phiên tới khi mức độ đồng thuận đang tăng dần. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền tích cực hơn và vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt YSVN vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhiều cổ phiếu sẽ duy trì nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ trở lại cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng.

Khó có thể duy trì lâu ở trên vùng kháng cự 980-985

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

HSC cho biết chỉ số đô la ICE giảm đêm qua có lẽ đã đóng góp đáng kể vào sự tăng điểm của thị trường và duy trì quan điểm là VN-Index sẽ tiếp tục nhận được lực hỗ trợ mạnh tại 950-955 nhưng khó có thể duy trì lâu ở trên vùng kháng cự 980-985. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index nhiều khả năng sẽ biến động trong biên độ 104-111 còn VN30 có vẻ sẽ biến động trong biên độ 938-970.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo