Thứ hai, 17/5/2021 | 21:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 21/5/2015, 18:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/5: "Tăng điểm trong biên độ hẹp"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 21/5/2015, 18:45 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
SHS X
VNDS X

Có thể đứng vững trong các đợt chốt lời sắp tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tin tăng giá xăng thêm 1.200 đồng/lít tối ngày hôm qua trên thực tế không ảnh hưởng nhiều tới diễn biến của VnIndex. Việc bật tăng mạnh trở lại sau một nhịp lao dốc khiến khá nhiều nhà đầu tư bất ngờ và khiến cho tâm lý của cả người mua- người bán chuyển biến rất nhanh trong việc đánh giá tương qua rủi ro lợi nhuận. Mặc dù từ hôm qua đã xuất hiện khá nhiều tin đồn liên quan đến vấn đề nới “room” nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có một thông tin chính thức nào liên quan đến vấn đề này được công bố. Tuy vậy, sự đảo chiều nhanh của VnIndex đang dần lôi kéo được một phần dòng tiền quay trở lại thị trường. Đây là tín hiệu tích cực và là cơ sở để kỳ vọng chỉ số có thể đứng vững trong các đợt chốt lời sắp tới.

Việc mua đuổi trong các phiên tăng điểm đang ẩn chưa nhiều rủi ro cho danh mục ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư chỉ nên giữ một vị thế cân bằng hoặc tranh thủ các phiên thị trường tăng điểm để rút tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng. Các điểm mua mới cho nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao chỉ nên xem xét trong các phiên điều chỉnh và cũng chỉ nên giải ngân từng bước với một tỷ trọng vừa phải.

Vẫn tăng điểm trong biên độ hẹp

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

MSBS tiếp tục thiên hướng về việc thị trường sẽ tăng điểm trong phiên ngày mai. Việc VN-Index gặp đường MA20 cũng như mốc hỗ trợ 550 điểm xảy ra điều chỉnh trong phiên là điều dễ hiểu. Tuy nhiên có thể thấy rằng trong những nhịp trùng xuống thì không có việc bán tháo ồ ạt, các cổ phiếu cũng không giảm điểm mạnh và thanh khoản cũng tiếp tục được cải thiện. Trong phiên chiều thị trường tăng điểm trở lại, thanh khoản tăng nhanh chóng cho cầu mất kiên nhẫn vào mạnh hơn, thị trường sôi động trở lại. MSBS cho rằng ngày mai thị trường vẫn tăng điểm trong biên độ hẹp, và nhà đầu tư cũng nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao trong những giai đoạn hưng phấn của thị trường.

Thị trường đang có các phiên hồi phục mang tính kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong ngắn hạn thị trường đang thể hiện sự tích cực khi liên tiếp xuất hiện các phiên hồi phục tăng điểm trên diện rộng đi kèm thanh khoản được cải thiện rõ rệt. Tuy vậy SHS vẫn duy trì quan điểm thị trường đang có các phiên hồi phục mang tính kỹ thuật nhờ sự nâng đỡ của dòng tiền đầu cơ dưới tác động của các thông tin chưa rõ ràng về khả năng thay đổi các chính sách mang tín hiệu tích cực cho sự cải thiện dòng tiền trong thời gian tới. Các phiên điều chỉnh chốt lời ngắn hạn tới đây sẽ giúp chúng ta nhìn rõ hơn biến động của dòng tiền trong ngắn hạn. Theo đó, SHS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng tại thời điểm hiện tại. Việc mua bán ngắn hạn T+ trong giai đoạn này chỉ phù hợp đối với các nhà đầu tư ưa mạo hiểm và đang có sẵn cổ phiếu trong tài khoản.

Cuộc chơi bắt đầu

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Trái với tâm lý bi quan, nghi ngờ của những phiên giao dịch trước, diễn biến giao dịch trong phiên hôm nay khiến nhiều nhà đầu tư thay đổi trạng thại nhìn nhận với thị trường. VNDS cũng có cái nhìn lạc quan hơn so với quan điểm bắt sóng hồi như trước.

Quan sát diễn biến trong phiên cho thấy, ngưỡng cản 555 vẫn còn tâm lý với một số nhà đầu tư. Tuy nhiên mỗi khi chỉ số nhúng xuống vùng giá đỏ VNDS nhận thấy lượng tiền bên ngoài đứng chờ lại “tranh thủ nhảy vào”. Trước mắt ngưỡng 555 điễm vẫn cần được chinh phục để tạo đà cho chỉ số đi xa hơn nên quý nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nốt số tiền mặt còn lại trong những nhịp điều chỉnh của thị trường.

Khuyến nghị tập trung nhóm cổ phiếu cơ bản có thời gian tích lũy lâu, nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí sau môt thời gian giảm giá có thể cân nhắc để đi tiền giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo