Thứ hai, 17/5/2021 | 09:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 21/4/2015, 18:22 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/4: "Sớm lấy lại được vị thế cân bằng"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 21/4/2015, 18:22 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
MSBS X

Sớm lấy lại được vị thế cân bằng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang trong giai đoạn phân hóa khá rõ nét dưới tác động của các thông tin về mùa đại hội cổ đông và triển vọng KQKD quý I của các doanh nghiệp. Sau chuỗi phiên hồi phục liên tiếp, chỉ số cần một nhịp điều chỉnh để xác định xu hướng ngắn hạn tiếp theo. Điểm tích cực là khối ngoại đang mua ròng mạnh trở lại với giá trị hơn 600 tỷ đồng riêng trên sàn HSX trong tuần trước. Tuy vậy, yếu tố khối ngoại vẫn luôn khó lường và có thể nhanh chóng thay đổi theo diễn biến của tình hình kinh tế thế giới. Vì vậy, chỉ số VnIndex cần nhận được sự hỗ trợ vững chắc của cầu trong nước mới có thể đi lên bền vững, thay vì chỉ trông chờ vào các đợt mua ròng/bán ròng không dễ lý giải của khối ngoại.

Về xu hướng thị trường, BVSC kỳ vọng cả hai chỉ số sẽ sớm lấy lại được vị thế cân bằng trong một vài phiên tới. Tuy vậy, sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra mang đến cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư chọn đúng mã cổ phiếu. BVSC khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời giữ vị thế cân bằng cho danh mục tổng thể, đồng thời có thể tăng cường hoạt động trading nhằm tối ưu hóa hiệu quả cho danh mục đầu tư.

Tiếp tục thêm một phiên giảm điểm nữa

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thêm một phiên giảm nhẹ nữa của thị trường và nó vẫn được NĐT xem là hợp lý. Nhịp điều chỉnh này chưa có gì đáng nói và KLGD có tăng lên đôi chút. Nhìn chung vẫn là một sự thận trọng khi kỳ nghỉ lễ đến gần của cả bên mua lẫn bên bán. Phiên giao dịch ngày mai (22/04) nếu bán ra NĐT sẽ không phải chịu phí cho những ngay nghỉ lễ nên có thể vì thế mà áp lực bán sẽ gia tăng hơn. Thị trường sẽ tiếp tục thêm một phiên giảm điểm nữa nhưng nếu như mức độ giảm lớn thì chưa nói trước điều gì. Bởi đây là giai đoạn đầy bất ngờ, và có thể sự bất ngờ sẽ đến giống như cổ phiếu SAM phiên hôm nay 21/04. Nếu điều này xảy ra thì nhiều cổ phiếu tăng nóng vừa qua sẽ chịu sức ép rất lớn, đặc biệt những cổ phiếu tăng mạnh có tính đầu cơ. Nhưng nếu như vãn là một sự thận trọng và áp lực bán không quá lớn thì những phiên cuối cùng trước nghỉ lễ mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn.

Đà giảm điểm lần này sẽ không kéo dài quá lâu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh nhẹ nhưng đà giảm tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Thanh khoản tăng nhẹ trở lại cho thấy dòng tiền có xu hướng hoạt động tích cực hơn sau nhịp nghỉ chờ đợi giá tốt hơn của phiên hôm trước khiến thanh khoản suy giảm mạnh. Tuy vậy sự cân bằng đã dần trở lại cùng diễn biến tiếp tục mua ròng của khối ngoại là những yếu tố xác nhận đang diễn ra sự điều chỉnh mang tính kỹ thuật chứ không phải sự kết thúc của chu trình hồi phục ngắn ngủi sau quãng thời gian dài lao dốc trước đó.

SHS đánh giá đà giảm điểm lần này sẽ không kéo dài quá lâu do dòng vốn ngoại được kỳ vọng sẽ tiếp tục hoạt động tích cực trong các phiên sắp tới cũng như hiệu ứng tích cực liên quan tới việc chia cổ tức, KQKD Q1.. của nhiều doanh nghiệp lớn sẽ dần được hé lộ trong bối cảnh mùa đại hội cổ đông đang diễn ra. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thanh khoản thị trường và diễn biến dòng tiền trong các phiên điều chỉnh, tiếp tục sử dụng chiến thuật “buy the dips” nếu xu hướng điều chỉnh tiếp tục diễn ra.

Thị trường vẫn sẽ còn giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường vẫn sẽ còn giảm điểm. Đó là nhận định của MSBS sau phiên giao dịch ngày hôm nay. Áp lực bán khá mạnh, đặc biệt là trong phiên ATC nhiều mã cổ phiếu đã đẩy chỉ số quay lại giảm điểm sau phần lớn thời gian tăng trong phiên. Trước mắt mốc 560 điểm đang là mốc hỗ trợ gần nhất và nhiều khả năng thị trường sẽ chạm về mốc này, thậm chí co giật trong phiên có thể đẩy điểm số về mốc 555 điểm rồi bật lại. MSBS duy trì quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời không mua thêm cổ phiếu vì rủi ro vẫn đang ở mức cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo