Thứ năm, 27/2/2020 | 22:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 21/4/2019, 20:05 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/4: 'Cần thời gian tích lũy và hồi phục'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 21/4/2019, 20:05 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
KIS X
MBS X

Chịu nhiều áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo vẫn sẽ chịu nhiều áp lực giảm điểm trong tuần tới. Các phiên tăng điểm (nếu có) chỉ được xem là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật nhiều hơn. BVSC không loại trừ khả năng Vn-Index có thể giảm về vùng hỗ trợ 940-950 điểm trước khi cho tín hiệu hồi phục trở lại một cách rõ nét hơn trong ngắn hạn. Tuần tới cũng là thời điểm các quỹ đầu tư theo chỉ số VN30 sẽ phải tiến hành các hoạt động tái cơ cấu danh mục cho kỳ review quý I/2019. Điều này có thể khiến các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 biến động tương đối khó lường, qua đó có thể khiến tâm lý nhà đầu tư càng trở nên thận trọng và hạn chế giao dịch hơn, đặc biệt là khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn.

Do đó, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư tiếp tục xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu vượt quá mức cân bằng nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế tối đa khi thị trường vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro giảm sâu trong ngắn hạn.

Cần thời gian tích lũy và hồi phục

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Tâm lý NĐT ngày càng suy yếu từ thông tin nhiễu loạn, kéo theo thanh khoản thấp ở cả những phiên hồi phục. Điểm sáng thị trường trong tuần qua là khối ngoại đang tích cực mua vào ở những phiên giảm điểm. BSC cho rằng VN-Index đã bước vào giai đoạn suy yếu, KQKD quý I không còn ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến thị trường. Các chỉ số sẽ tiếp tục hành trình dò đáy và cần thời gian tích lũy và hồi phục. Hoạt động đầu tư thận trọng, giữ tỷ trọng hợp lý đề phòng những biến động tiêu cực tiếp theo.

Cơ hội ngắn hạn vẫn là chưa rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường phục hồi phần nào trong phiên cuối tuần sau khi đã giảm mạnh hai phiên trước đó. Dòng tiền đầu cơ bất ngờ hoạt động mạnh, tập trung vào các cổ phiếu thị giá thấp. Điều này hàm chứa nhiều rủi ro, khi kỳ báo cáo quý I đang cận kề. Cơ hội ngắn hạn vẫn là chưa rõ ràng và nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

Sự thận trọng vẫn đang chi phối

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Bất chấp sự tăng trưởng trong phiên cuối tuần thì sự thận trọng vẫn đang chi phối. Trong những phiên tới nếu giá xuất hiện phiên breakout, đóng cửa dưới ngưỡng 960 điểm thì mô hình vai đầu vai sẽ được xác nhận. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

Một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật chưa thể kết luận xu hướng giảm đã kết thúc hay chưa

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn nằm trong vùng đáy ngắn hạn, mức dao động nhỏ ở chỉ số kèm thanh khoản thấp sẽ là yếu tố tích cực giúp thị trường có thời gian tích lũy để tạo đà tăng, ngược lại nếu chỉ số dao động mạnh trong bối cảnh thanh khoản thấp sẽ tiềm ẩn rủi ro, việc kéo chỉ số mà không thể kích hoạt được dòng tiền lớn bắt đáy sẽ dẫn dẫn đến nguy cơ thủng đáy. Bối cảnh trong và ngoài nước lúc này không tệ mặc dù thị trường Mỹ và Trung Quốc đã chững lại trong mấy phiên gần đây, một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật chưa thể kết luận xu hướng giảm của thị trường đã kết thúc hay chưa, kịch bản chủ đạo vẫn là quan sát khi có dòng tiền lớn lên tiếng. Ngưỡng hỗ trợ của thị trường ở vùng 948,5 điểm – 952 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo