Thứ sáu, 25/6/2021 | 01:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 21/3/2019, 21:41 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/3: 'Có tín hiệu về xu hướng giảm ngắn hạn'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 21/3/2019, 21:41 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Bước vào nhịp biến động mạnh với những tín hiệu chưa rõ ràng về mặt xu hướng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ giảm về vùng hỗ trợ 970-980 điểm. Dù vậy, theo quan sát của BVSC, nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu chịu áp lực bán quá đà vào cuối phiên hôm nay, nên nhiều khả năng các cổ phiếu này sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần, qua đó được kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm cho phản ứng hồi phục tại vùng hỗ trợ 970-980 điểm. Hoạt động mua ròng của khối ngoại, đặc biệt là ở ccq E1VFVN30 là một điểm tích cực trong bối cảnh thị trường giảm điểm mạnh. Thị trường đang bước vào nhịp biến động mạnh với những tín hiệu chưa rõ ràng về mặt xu hướng. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư có thể thực hiện giảm tỷ trọng danh mục về mức 30-40% cổ phiếu để đảm bảo an toàn cho danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục. Với các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading lại một phần tỷ trọng, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục tại vùng hỗ trợ của thị trường.

Xu hướng tăng của thị trường đang xấu đi

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Diễn biến trong phiên hôm nay thực sự bất ngờ với số đông nhà đầu tư khi mà tin tức FED không tăng lãi suất lần này và dự kiến sẽ không tăng trong năm 2019 là một tin tức tích cực có thể giúp thị trường hồi phục trở lại. Và thực tế là VN-Index đã giao dịch với sắc xanh nhẹ trong phần lớn thời gian và chỉ giảm xuống dưới tham chiếu từ khoảng 13h45 trở đi do áp lực bán bất ngờ tăng mạnh. Hôm nay cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 3 nên những diễn biến tăng hay giảm mạnh càng có xác suất cao xảy ra (như phiên đáo hạn tháng 2 vào 21/2 thị trường đã tăng mạnh trong phiên chiều và phiên ATC).

Các yếu tố kỹ thuật đã xấu đi sau phiên giảm này như việc VN30 gãy trend tăng từ phiên 4/1 đến nay và chỉ số động lượng RSI của VN-Index rơi về gần ngưỡng trung tính 50. Kết hợp các yếu tố trên SHS cho rằng xu hướng tăng của thị trường đang xấu đi, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện những phiên hồi kỹ thuật giúp nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ có phiên hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là vùng kháng cự 990-1.000 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Thận trọng nếu muốn giải ngân

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN Index giảm với thanh khoản hạ dần và chỉ số không thể giữ được mức hỗ trợ 1.000 điểm. Diễn biến điều chỉnh đã diễn ra nên nhà dầu tư cần thận trọng nếu muốn giải ngân.

Có tín hiệu về xu hướng giảm ngắn hạn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Áp lực bán trên nhóm vốn hóa lớn đẩy thị trường suy yếu với rủi ro gia tăng. VN-Index đóng cửa dưới mức 1.000 điểm, cho thấy tín hiệu về xu hướng giảm ngắn hạn. Nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và chờ đợi sự ổn định trở lại của thị trường.

Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tái cơ cấu danh mục

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên lao dốc bất ngờ trùng với ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 3 có thể là nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm hơn là nhịp chốt lời thuần túy. Bối cảnh bên ngoài lúc này đang trở nên sáng sủa khi Fed đã chấm dứt chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ, trong khi đó vấn đề thương mại cũng không phải là mối bận tâm lớn lúc này. Về kỹ thuật, các thị trưởng mới nổi đã có quá trình retest đường trendline giảm giá dài hạn nối các đỉnh thành công, trong khi chỉ số VN-Index đang có độ trễ. Do vậy mức hỗ trợ đối với chỉ số này ở xung quanh ngưỡng 970 điểm, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tái cơ cấu danh mục.

Hồi phục nhẹ

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ vào cuối phiên 22/03/2019 khi nhiều cổ phiếu đã rơi trở lại trạng thái quá bán ngắn hạn. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng giá 965 điểm và hồi phục về lại quanh mức 980 điểm trong phiên kế tiếp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh dưới mức 50% cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu danh mục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo