Thứ năm, 24/9/2020 | 09:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 21/3/2018, 19:42 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/3: "Biến động tăng giảm đan xen"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 21/3/2018, 19:42 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Biến động tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với việc chỉ số VN-Index đang tiệm cận vùng đỉnh lịch sử, thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua nhịp biến động tăng giảm đan xen với diễn biến phân hóa ở mức cao giữa các nhóm cổ phiếu.

Áp lực bán sẽ khiến đà tăng của VN-Index gặp khó khăn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tám liên tiếp để áp sát mốc 1.170 điểm, đây là ngưỡng mang yếu tố kỹ thuật quan trọng vì khá sát với mức cao nhất mà VN-Index từng đạt được tại 1.179,32 điểm vào tháng 3/2007. Nếu VN-Index đóng cửa vượt trên mức này thì thị trường sẽ chính thức vượt đỉnh lịch sử sau hơn 11 năm chờ đợi và có thể xác nhận bước vào một xu hướng uptrend mới, chứ không chỉ đơn thuần là hồi phục về đỉnh cũ như giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, điều này dự báo sẽ là khá khó khăn vì áp lực cung vùng giá cao sẽ tăng dần khi chỉ số tiến hành thử thách đỉnh lịch sử.

SHS cho rằng, trong phiên giao dịch 22/3, áp lực bán sẽ khiến đà tăng của VN-Index gặp khó khăn và có thể chỉ số sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.170 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá cao và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng đà tăng điểm để chốt lời dần một phần danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Rung lắc

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trưởng mở cửa phiên giao dịch với tâm lý tích cực. Hàng loạt cổ phiếu tăng điểm khiến thị trường hưng phấn ngay từ đầu phiên. Đáng chú ý, các cổ phiếu VN30 đồng loạt tăng điểm, duy trì nhịp tăng trong suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, áp lực chốt lời gia tăng đầu giờ chiều ở nhiều cổ phiếu khiến VN-Index chưa vượt đỉnh thành công. BSC nhận định, thị trường chờ đợi sự đồng thuận để bứt phá. Bên cạnh đó, áp lực chốt lời mạnh tại đỉnh vẫn sẽ khiến thị trường rung lắc. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thị trường trước những diễn biến vĩ mô trong phiên tới.

Các vị thế ngắn hạn có thể sẽ đối diện với rủi ro cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nỗ lực tăng giá cuối phiên hôm nay mang đậm dấu ấn của các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm tài chính và dầu khí. Tuy nhiên, FPTS cũng nhận thấy áp lực chốt lời rất lớn đang diễn ra tại các cổ phiếu ngân hàng - nhóm ngành trụ cột nâng đỡ thị trường kể từ sau pha giảm tháng 2 đến nay. Bên cạnh đó, VN-Index cũng đã tiến đến khá sát với mục tiêu là khu vực đỉnh lịch sử của năm 2007. Do đó, các vị thế ngắn hạn có thể sẽ đối diện với rủi ro cao hơn khi thị trường đi vào khu vực có kháng cự mạnh. Nhà đầu tư nên thận trọng trở lại và ưu tiên các vị thế sẵn sàng của cổ phiếu trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhóm dầu khí có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt thị trường

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường đã lấy lại sự tự tin với sự chuyển dịch của dòng tiền khi trở lại nhóm trụ đã giúp đà tăng của thị trường trở nên chặt chẽ hơn phản ánh qua sự lan tỏa của dòng tiền ở nhiều nhóm ngành bất chấp sự thiếu vắng tạm thời của nhóm dẫn dắt. Thị trường dù có rung lắc khá nhanh trong phiên chiều nhưng lượng cung được hấp thụ hết và sự tích cực của nhóm dầu khí theo diễn biến tăng của giá dầu có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho thị trường thay cho nhóm ngân hàng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo