Chủ nhật, 25/7/2021 | 03:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 21/2/2017, 17:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/2: "Thẳng tiến lên mốc 720 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 21/2/2017, 17:07 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X

Diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang giao dịch hết sức tích cực, cả về biến động điểm số, thanh khoản cũng như độ rộng thị trường. Lực cầu mua vào được đẩy lên mạnh mẽ ngay ở vùng giá cao. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến tích cực trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chiến lược trading xoay vòng, hạ giá vốn cho danh mục ngắn hạn. Phần danh mục trung hạn vẫn có thể được nắm giữ với tỷ trọng trên mức trung bình, tập trung vào các mã cơ bản có khả năng nhận được thông tin hỗ trợ trong mùa đại hội cổ đông sắp tới.

Thẳng tiến lên mốc 720 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Sau khi tái chiếm lại mốc 710 điểm, thị trường đã không điều chỉnh như nhận định của IVS mặc dù áp lực bán không hề nhỏ. Diều này cho thấy dòng tiền trên thị trường đang rất lớn và tâm lý của NĐT thực sự hứng khởi. Việc duy trì mức thanh khoản cao liên tục như hiện nay cũng khiến cho nhiều NĐT tỏ ra lo ngại thị trường đã tạo đỉnh.

Tuy nhiên theo IVS, điều này có thể là nguy cơ nhưng cần lưu ý một số điểm sau: thứ nhất thanh khoản này duy trì tăng dần đều từ hơn chục phiên giao dịch chứ không bất thường; thứ 2 là dòng tiền bên ngoài cũng gia nhập tương đối lớn; thứ 3 là thanh khoản này được tạo bởi những cổ phiếu thị giá thấp như FLC, HAG, HQC, DLG... trong khi giá trị chưa thay đổi quá mạnh; cuối cùng chưa có tín hiệu của phiên điều chỉnh khi đà tăng của thị trường vẫn duy trì tích cực. Nhưng sự đề phòng cũng cần được đặt ra mà với IVS đó chính là nhóm cổ phiếu đầu cơ, thị giá thấp tăng mạnh thời gian qua. Đặc biệt những cổ phiếu tăng trên 50% trong một thời gian ngắn. IVS vẫn khuyến nghị NĐT nên chuyển hướng dòng tiền sang những cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá quá mạnh như FPT, DBC, SSI, NT2....

Với phiên tăng mạnh hôm nay, thị trường đã thay đổi về xu hướng. Sẽ không cần đến nhịp tích lũy tại 710 điểm mà sẽ thẳng tiến lên mốc 720 điểm. Có thể tại đây sẽ là sự điều chỉnh thực sự và khi đó nhóm Smallcap sẽ có những diễn biến bất lợi hơn nhóm Bluechip.

Duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch thứ 2 của tuần này tiếp tục diễn biến tích cực trên cả 2 chỉ số chính. VN-Index có diễn biến rất tích cực khi tăng điểm trong toàn bộ thời gian phiên giao dịch. Chỉ số đã vượt được mức kháng cự 717 điểm trong phiên nhưng về cuối phiên đã thoái lui trước áp lực bán ra quanh vùng này. Thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức cao. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn và trung hạn của VN-Index tiếp tục là tích cực. Vì thế, SHS cho rằng, VN-Index có thể duy trì được đà tăng điểm này trong phiên ngày mai với kháng cự gần nhất mang tính tâm lý 720 điểm và vùng hỗ trợ hiện tại của chỉ số trong khoảng 707-711 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tiếp tục mua thêm các cổ phiếu với nền tảng doanh nghiệp tốt và kỳ vọng tình hình kinh doanh tiếp tục khả quan trong năm 2017.

Tiếp nối đà tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường phiên hôm nay ghi nhận mức tăng điểm khá và đã đột phá được mức đỉnh của tuần trước. Điểm đáng chú ý là thị trường không chịu áp lực chốt lời quá lớn dẫn đến phân hóa thị trường như phiên giao dịch ngày 16/02 (tạo đỉnh 717 điểm). Do đó, điểm số thị trường vẫn được duy trì ở trên mức 715 điểm trong suốt cả phiên giao dịch. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, nhưng vẫn ở mức cao so với giá trị trung bình giao dịch toàn thị trường từ đầu năm đến nay. Do tính thanh khoản tăng cao và tâm lý chốt lời vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng, BSC nhận định thị trường ngày mai sẽ tiếp nối đà tăng hôm nay để tiến tới ngưỡng kháng cự 720 điểm. Nhà đầu tư nên nắm giữ danh mục mà mình đã lựa chọn sau các phiên điều chỉnh và lưu ý các cổ phiếu chưa tăng theo thị trường để đón cơ hội đầu tư mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo