Thứ tư, 30/9/2020 | 07:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 21/2/2018, 20:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/2: "Đang trong xu hướng tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 21/2/2018, 20:07 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Sớm cân bằng trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên hưng phấn ngày hôm nay, thị trường có thể sẽ sớm cân bằng trở lại trong các phiên sắp tới. Xu hướng phân hóa đi kèm thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ chi phối thị trường trong phiên ngày mai.

Dao động tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Vẫn như thường lệ, thị trường khởi đầu năm mới với tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư. Dòng tiền mới có dấu hiệu tham gia vào thị trường giúp cho thanh khoản toàn thị trường tăng nhẹ và đạt mức trung bình. Tâm lý hứng khởi có thể duy trì trong hai phiên cuối tuần nữa nhưng áp lực chốt lời cũng sẽ gia tăng theo đà hồi phục này. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index đang là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo lần lượt tại 1.100 điểm và 128 điểm; vùng hỗ trợ cho hai chỉ số trên lần lượt tại 1.050-1.070 điểm và 121-123 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 22/2, áp lực bán chốt lời giá cao có thể khiến đà tăng của VN-Index gặp khó khăn và chỉ số sẽ chỉ dao động tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn quan sát diễn biến thị trường và có thể tận dụng đà hồi phục này để bán chốt lời dần một phần danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Đang trong xu hướng tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch đầu tiên của năm Mậu Tuất diễn ra sôi động với sự tăng mạnh của các cổ phiếu Ngân hàng như BID, VPB, VCB. Đà tăng cũng lan rộng trên toàn thị trường đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu Bluechip khi mà VIC, VNM, PNJ liên tục bứt phá. Bên cạnh đó, việc thị trường chứng khoán thế giới đã phục hồi trong thời gian nghỉ lễ và tâm lý tích cực trong những ngày đầu năm mới cũng sẽ là tác nhân giúp cho chỉ số tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn còn khá cầm chừng và chỉ duy trì ở mức trung bình cũng là yếu tố nên cân nhắc. BSC nhận định thị trường đang trong xu hướng tăng và nhiều khả năng sẽ vượt qua đỉnh cũ của năm 2007 trong những phiên giao dịch sắp tới khi dòng tiền quay trở lại. Nhà đầu tư nên cân nhắc những mã cổ phiếu cơ bản tốt với KQKD quý I khả quan như Ngân hàng và Bất động sản.

Cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với đà tăng tích cực về điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, FPTS cũng ý rằng tín hiệu xu hướng vẫn chưa thực sự hoàn thiện khi thiếu sự đồng thuận của dòng tiền và vai trò lực cản của khu vực đỉnh cũ vẫn tồn tại. Vì vậy, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng mở ra vị thế mua ở vùng giá cao. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng chỉ nên tham gia ở mức độ thăm dò (nhưng tỷ trọng cổ phiếu không nên vượt quá 50% tổng tài sản) nếu tín hiệu củng cố cho xu hướng giá lên tiếp tục xuất hiện trong các phiên tới.

Lượng tiền đã chốt lời mạnh thời gian trước tết sẽ chưa trở lại ngay

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng sự tăng mạnh và tâm lý hưng phấn có phần nào do sự kìm nén về mặt tâm lý trong suốt đợt nghỉ lễ khi mà thị trường thế giới liên tục tăng mạnh trong kỳ nghỉ. VPBS cũng cho rằng lượng tiền đã chốt lời mạnh thời gian trước tết sẽ chưa trở lại thị trường ngay do mới trải qua kỳ nghỉ dài và mặt bằng giá cổ phiếu lại tăng khá nhanh trong những phiên gần đây nhờ hoạt động giao dịch theo thói quen "lịch sử lặp lại". VPBS cho rằng những đợt hưng phấn này là cơ hội chốt lời tốt đối với các trạng thái ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo