Thứ ba, 3/8/2021 | 07:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 21/12/2017, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/12: "Tích lũy ngắn hạn"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 21/12/2017, 20:45 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Điều chỉnh với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSC vẫn bảo lưu quan điểm tích cực về xu hướng trung hạn của thị trường. Tuy vậy, BVSC cho rằng trong ngắn hạn, đà đi lên của thị trường sẽ đan xen các phiên điều chỉnh với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu.

Phục hồi để chỉ số thử thách ngưỡng kháng cự 949 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Áp lực bán mạnh trong phiên ATC hôm nay có thể là hoạt động chốt NAV dịp cuối năm của quỹ đầu tư kèm với việc ép giá của bên bán (short side) trong ngày đáo hạn hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tháng 12. Trong bối cảnh tháng 12 là tháng giảm điểm của thị trường thì không bất ngờ lắm khi bên bán đang nắm giữ số hợp đồng mở (Open Interest - OI) lớn hơn bên mua nên động thái này có thể hiểu được. Mặc dù giảm điểm, nhưng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chính VN-Index và HNX-Index vẫn giữ ở mức Tích cực với các ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 949 điểm và 114,6 điểm. Các ngưỡng kháng cự này có thể được kiểm định trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể có một phiên phục hồi để chỉ số thử thách ngưỡng kháng cự 949 điểm (MA5), vùng hỗ trợ cho chỉ số được xác định trong khoảng 939-944 điểm (MA10-20). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp hồi phục của thị trường để bán chốt lời dần các mã đã tăng hoặc đạt đến mức giá mục tiêu trong danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Tích lũy ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay diễn ra khá giằng co trong đó trụ đỡ chính là bộ đôi VIC và VRE cùng VNM trong khi ở chiều ngược lại là SAB và ROS. Tuy nhiên, bước vào phiên ATC, rất nhiều mã cổ phiếu bị bán ra mạnh, đặc biệt là các cổ phiếu thuộc nhóm VN30 như VIC, MSN, DHG. Đây có thể chỉ là một động thái cơ cấu lại danh mục của nhà đầu tư cho những thông tin sắp tới. Có thể thấy, dù giảm mạnh nhưng thanh khoản của VN30 có dấu hiệu phục hồi cũng như thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì ở mức cao. BSC nhận định thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn. Trong đó, các mã đầu ngành như HPG, FPT, PNJ vẫn tiếp tục duy trì đà tăng sẽ là động lực lớn giúp cho thị trường phát triển bền vững. Bên cạnh đó, cũng khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia vào các mã cổ phiếu có yếu tố thị trường.

Tiếp diễn trạng thái tiêu cực

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường có khả năng sẽ tiếp diễn trạng thái tiêu cực trong phiên cuối tuần do nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn chưa kết thúc. Trong phiên tiếp theo, nếu lực cầu tại mốc hỗ trợ không được kích hoạt để giữ VN-Index duy trì khoảng dao động phía trên mốc hỗ trợ thì rủi ro sẽ tiếp tục được tăng cường đối với các vị thế nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn. Do đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư lướt sóng tạm dừng mua mới nhằm giảm thiểu rủi ro nếu vùng hỗ trợ dưới bị phá vỡ. Nhà đầu tư với tầm nhìn dài hơn cũng nên bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này để đánh giá danh mục, lựa chọn lại cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng cho mục tiêu trung – dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo