Thứ tư, 16/10/2019 | 01:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 21/10/2015, 17:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/10: "Đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 21/10/2015, 17:53 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các phiên điều chỉnh trong giai đoạn này là cơ hội gia tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư đang giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Mặc dù vậy, thị trường đang có diễn biến hết sức phân hóa và điểm mua hợp lí phụ hợp vào từng mã cụ thể. Nhóm cổ phiếu có thể tập trung trong nhịp này gồm các nhóm hưởng lợi từ bối cảnh giá nguyên vật liệu giảm (nhựa), hưởng lợi từ TPP (logistic và khu công nghiệp) hay nhóm có triển vọng KQKD khả quan trong hai quý cuối năm (bất động sản, vật liệu xây dựng).

Đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Không có tín hiệu lạc quan xuất hiện trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực điều chỉnh tại nhóm các mã Bluechips tiếp tục diễn ra luân phiên kéo lùi đà hồi phục của hai chỉ số mặc dù độ rộng thị trường đã cân bằng trở lại. Thanh khoản có dấu hiệu suy giảm do bên bán và bên mua cùng giao dịch chậm lại sau liên tiếp các phiên thị trường đi ngang. Sóng kểt quả kinh doanh chỉ đủ mạnh để giúp một vài mã có kết quả kinh doanh tốt vận động tích cực hơn thị trường chung. SHS đánh giá xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Tuy nhiên nếu thanh khoản tiếp tục suy giảm, áp lực bán thoát trạng thái sẽ xuất hiện mạnh dần lên.

Hành động mua tại thời điểm hiện tại không được khuyến khích trong bối cảnh xung lực của dòng tiền đang có dấu hiệu yếu đi. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát vận động của thị trường. Nhanh chóng thoát khỏi trạng thái nếu các chỉ số rơi xuống dưới mốc hỗ trợ ngắn hạn hoặc tiến hành mua vào nếu thị trường có dấu hiệu thoát khỏi trạng thái đi ngang hiện tại.

Vẫn xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng giá tích cực

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự hồi phục của thị trường vào đầu phiên dù không đủ mạnh nhưng rõ ràng vẫn có những dòng tiền đang tìm kiếm cơ hội dù là nhỏ nhất. Điều này là dễ hiểu khi báo cáo KQKD quý III/2015 vẫn đang tiếp tục được công bố. Tuy nhiên với dòng vốn có chiều hướng giảm dần thì cơ hội kiếm tìm lợi nhuận cũng sẽ trở nên khan hiếm, kém bền vững và rủi ro hơn.

Phiên giao dịch 21/10 vẫn xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng giá tích cực nhưng do sự chưa rõ ràng của xu thế mới trong ngắn hạn, các hoạt động đầu tư lướt sóng cần được hạn chế với mức tỷ trọng giành cho giao dịch không nên vượt quá 30% tổng tài sản. Nhóm cổ phiếu có KQKD Q3/2015 được dự đoán tích cực và nhóm cổ phiếu có vốn hóa nhỏ sẽ tiếp tục có lợi thế trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo