Thứ bảy, 19/9/2020 | 16:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 21/1/2018, 20:41 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/1: "Những phiên rung lắc còn tiếp tục diễn ra"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 21/1/2018, 20:41 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Thị trường có thể sẽ ở trạng thái cân bằng hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau tuần biến động mạnh, thị trường có thể sẽ ở trạng thái cân bằng hơn trong các phiên đầu tuần tới. Thêm vào đó, cũng không loại trừ khả năng thị trường sẽ kiểm tra nguồn cung một lần nữa khi khối lượng cổ phiếu bắt đáy với mức lợi nhuận tốt về tài khoản của nhà đầu tư.

Những phiên rung lắc còn tiếp tục diễn ra

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tâm lý và dòng tiền đã lấn át hoạt động chốt lãi thị trường tuần qua như nhận định của BSC. Sau phiên rung lắc mạnh 17/10, thị trường đã phục hồi nhanh chóng và đang quay lại kiểm tra đỉnh ngắn hạn. Điểm tích cực trong tuần qua là khối ngoại duy trì đà mua ròng mạnh hạn chế biến động tiêu cực từ hiệu ứng chủ động bán giảm tỷ lệ margin trước khi có quy định mới. Kết quả đấu giá BSR và lượng đăng ký PVoil cho thấy tâm lý và dòng tiền vẫn rất dồi dào có thể hấp thụ các đợt thoái vốn lớn diễn ra đầu năm 2018. Tuy vậy, các chỉ số đang chững lại ở vùng đỉnh cũ với giá trị giao dịch tăng nhanh khiến BSC lo ngại những phiên rung lắc còn tiếp tục diễn ra, thậm chí có thể còn có đợt điều chỉnh rõ rệt hơn khi các chỉ số không vượt qua được đỉnh ngắn hạn vào đầu tuần tới trước áp lực bán chốt lãi mạnh.

Tâm lý nhà đầu tư sẽ vẫn còn phần nào đó sự thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù những ảnh hưởng tâm lý tiêu cực từ dự thảo quyết định 87/QĐ-UBCK đã qua đi, thị trường đã khôi phục lại vị thế tăng sẵn có tuy nhiên FPTS cho rằng tâm lý nhà đầu tư trên thị trường sẽ vẫn còn phần nào đó sự thận trọng cho giai đoạn xu hướng của 1-2 tuần kế tiếp. Thực tế là thị trường vẫn đang được đánh giá là có xu hướng tăng nóng và hưng phấn ngắn hạn, việc chỉ số liên tiếp tạo lập mức cao mới mà không trải qua các nhịp hiệu chỉnh tích lũy cũng khiến cho các phản ứng với thông tin trở nên nhạy cảm hơn. Mặt khác, trước khi có thông tin tiếp theo về tỷ lệ margin thì khả năng cao các cổ phiếu đang có tỷ lệ ký quỹ thấp – thường là các mã trụ cột, đầu ngành sẽ vẫn có tác động hạn chế nhất định để dự phòng rủi ro. Theo đó, FPTS cũng đánh giá cơ hội lợi nhuận sẽ khó khăn hơn với các vị thế ngắn hạn. Nhà đầu tư nên thận trọng với các cổ phiếu đã thu hút sự chú ý của dòng tiền trong giai đoạn tăng vừa qua, xem xét tận dụng nhịp hồi phục để giảm bớt lượng cổ phiếu rủi ro cao trong danh mục.

Thị trường có thể tiếp tục trở lại đà tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường tiếp tục duy trì tốt sự lạc quan và dòng tiền mới tiếp tục tăng mạnh ở cả khối nội và khối ngoại đã giúp hấp thụ hết lượng cổ phiếu được bán ra trong đợt rung lắc mạnh vì xử lý nghiệp vụ margin. Tuy vậy, VPBS cũng ghi nhận khá rõ đã có sự chọn lọc kỹ hơn trong đợt hồi phục mạnh của thị trường trong nhịp này khiến nhiều nhóm có sự phân hóa mạnh bao gồm cả nhóm ngân hàng và dầu khí. Theo đó, VPBS cho rằng thị trường có thể tiếp tục trở lại đà tăng điểm hướng tới vùng 1.080 điểm trong tuần tới nhưng sự phân hóa điều chỉnh trong nhóm cổ phiếu trụ sẽ khiến đà tăng điểm khó khăn hơn đôi chút.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo