Thứ ba, 14/7/2020 | 05:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 20/8/2018, 20:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/8: "Giằng co và rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 20/8/2018, 20:11 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Tiếp tục đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong các phiên tới, việc chốt dữ liệu review của các quỹ ETF sẽ ảnh hưởng tới diễn biến của thị trường. Với diễn biến hiện nay, VN-Index sẽ tiếp tục đi lên và thử thách vùng kháng cự 980-982.

Tiếp tục giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch khá khó chịu trong phiên hôm nay khi chỉ giằng co quanh mốc tham chiếu là chính. Dòng tiền đang có dấu hiệu suy yếu dần khi giữ ở mức dưới trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý đang dần thận trọng của nhà đầu tư. Trong bối cảnh mà xu hướng ngắn hạn hiện tại là chưa rõ ràng và thị trường có thể sớm có một phiên bứt phá khỏi vùng tích lũy thì quyết định chưa vội giải ngân mà đứng ngoài quan sát của nhà đầu tư là có thể hiểu được. Cả VN-Index và HNX-Index đều thể hiện sự giằng co cung cầu mạnh mẽ qua mẫu hình spinning top và doji trong phiên hôm nay. Sẽ cần thêm thời gian để thị trường xác định được xu hướng ngắn hạn tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch 21/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 970 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tích lũy

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tâm lý lạc quan trong phiên hôm nay do các thông tin hỗ trợ từ nỗ lực đàm phán nhằm giảm leo thang chiến tranh thương mại Trung- Mỹ, thị trường chứng khoán Trung Quốc và tỷ giá đồng đồng nhân dân tệ so với USD hồi phục nhẹ cùng với việc Thổ Nhĩ Kỳ tạm thời kiểm soát được tỷ giá đồng Lira. Khối ngoại bán ròng trong phiên hôm nay, mạnh nhất ở NVL và VIC. BSC nhận định thị trường tiếp tục trong trạng thái tích lũy và chờ đợi các thông tin hỗ trợ quanh ngưỡng tâm lý 970 điểm, nhà đầu tư nên theo dõi các kết quả về tiến trình đàm phán Mỹ - Trung trong tuần này để xem xét mở vị thế giao dịch nếu có kết quả tích cực.

Tiếp tục trạng thái rung lắc

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Nhìn chung giao dịch chủ yếu vẫn giằng co, cầm chừng theo lối thăm dò lẫn nhau của cả bên cầm tiền và bên cầm cổ phiếu. Sự thiếu vắng yếu tố dẫn dắt của hai nhóm ngân hàng và dầu khí trong khi động lực nâng đỡ hôm nay có phần chỉ tạm thời khi khá phân tán, không có sự tập trung đủ tốt để tạo sự lan tỏa. Mặt bằng thông tin trong nước vẫn chưa có thêm yếu tố mới nào mang tính hỗ trợ đáng kể cho thị trường và vẫn tạm ổn định với các thông tin chính của mùa cổ tức đi kèm các dự báo về đợt cơ cấu của các quỹ ETF ngoại. Theo đó, khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục trạng thái rung lắc trong phiên tới.

Các chỉ số tạm thời đang có xu hướng đi ngang

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường có phiên giao dịch khá cân bằng. Mặc dù hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều tăng nhẹ nhưng số cổ phiếu giảm lại nhiều hơn số cổ phiếu tăng. Nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 bị bán mạnh trong khi nhiều cổ phiếu Midcap lại có mức tăng ấn tượng. Dòng tiền vẫn đang luân chuyển tương đối nhanh và khó lường trong thị trường. Các chỉ số tạm thời đang có xu hướng đi ngang trong ngắn hạn.

Mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng giá 960 – 970 điểm trong vài phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền gia tăng vào nhóm cổ phiếu Midcaps và chỉ số VNMidcaps có dấu hiệu sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy, còn nhóm cổ phiếu Largecaps có khả năng sẽ tiếp tục giai đoạn tích lũy cho thấy mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ và về trạng thái cân bằng cho thấy các nhà đầu tư đang cơ cấu lại danh mục khi thị trường đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo