Thứ năm, 9/12/2021 | 11:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 20/7/2015, 18:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/7: "Chịu nhiều rủi ro điều chỉnh ngắn hạn"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 20/7/2015, 18:23 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Chịu nhiều rủi ro điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang chịu nhiều rủi ro điều chỉnh ngắn hạn sau một nhịp tăng nóng, đặc biệt là về mặt thông tin liên quan đến việc cho thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN đối với ông Nguyễn Xuân Sơn. Mặc dù vậy, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm tích cực về triển vọng TTCK trong trung hạn. Những văn bản hướng dẫn Nghị Định 60, lộ trình ký kết TPP, KQKD quý 2 và triển vọng 6 tháng cuối năm của các doanh nghiệp sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ và tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn để tích lũy cho các vị thế trung hạn, tập trung vào các cổ phiếu ngành chứng khoán, BĐS và xuất khẩu.

Thời điểm NĐT sẽ tìm kiếm cơ hội và mua trở lại

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Giao dịch cầm chừng và cầu mua đã gia tăng trở lại trong nhịp giảm tiếp theo của phiên chiều cho thấy tín hiệu khá tích cực. Tất nhiên tác động này không mở ra khả năng tăng trở lại bởi nhóm LargeCap chưa điều chỉnh xong nhưng nó sẽ giúp nhiều nhóm khác sẽ khởi sắc. Đặc biệt sự khởi sắc của cổ phiếu SSI hay HCM trong phiên 20/7 sẽ tạo sự tự tin cho NĐT ở nhưng phiên tới. Sự đan xen này sẽ giúp chỉ số VN-Index hãm đi đà giảm và tiếp cận dần tới vùng 610 điểm (+/-). Đây là thời điểm NĐT sẽ tìm kiếm cơ hội và mua trở lại. Nhóm cổ phiếu Dầu khí đã bị bán mạnh phiên 20/07 khi có thay đổi trong PVN và giá dầu giảm mạnh. Tuy nhiên với KQKD khá tích cực và nhịp suy giảm đủ sâu có thể sẽ giúp cổ phiếu này tăng trở lại.

Rủi ro điều chỉnh sâu có thể sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Gần như không xuất hiện sự phân hóa tăng giá trong phiên. Yếu tố đồng thuận giảm mạnh giá bán dưới mức tham chiếu của dòng tiền để nhanh chóng thoát hàng tại nhóm các cổ phiếu trụ cột khiến lực bán duy trì áp lực mạnh lên chỉ số tới cuối phiên giao dịch.

Với việc chỉ số tạm thời lùi sát về các mốc hỗ trợ trong ngắn hạn, rủi ro điều chỉnh sâu có thể sẽ tiếp tục diễn ra nếu nhóm các cổ phiếu trụ cột tiếp tục chịu áp lực bán ra mạnh trong các phiên tới. Nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài thị trường. Hành động bắt đáy chỉ nên tiến hành khi xuất hiện những dấu hiệu cải thiện trở lại của dòng tiền sau các phiên điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo