Thứ tư, 3/3/2021 | 21:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 20/3/2018, 22:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/3: "Rủi ro điều chỉnh gia tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 20/3/2018, 22:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Rủi ro điều chỉnh gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu ngân hàng đang gia tăng rủi ro điều chỉnh cho VN-Index. Tuy nhiên, đây được đánh giá là nhịp điều chỉnh ngắn trong bối cảnh các yếu tố cơ bản vẫn đang ủng hộ xu hướng đi lên của thị trường trong trung hạn.

Giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đà tăng vẫn được nối dài trên thị trường với phiên thứ bảy liên tiếp trên VN-Index và phiên thứ chín liên tiếp trên HNX-Index. Trên góc độ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.170 điểm và 140 điểm. Tuy nhiên, với diễn biến phân hóa cùng việc dòng tiền đổ vào thị trường suy giảm như hiện tại thì SHS chưa đánh giá cao về khả năng vượt đỉnh lịch sử ngay của thị trường mà có thể sẽ cần thêm những nhịp rung lắc để củng cố vùng giá cao mới này trước khi chính thực vượt qua mức đỉnh lịch sử sau hơn 11 năm chờ đợi.

Dự báo, trong phiên giao dịch 21/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể căn những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Giằng co quanh vùng 1.160 - 1.165 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đà tăng của thị trường chững lại do thông tin không mấy tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới. Áp lực chốt lời xuất hiện ngay từ đầu phiên. Bên cạnh đó, sự phân hóa xuất hiện ở nhiều nhóm cố phiếu cùng thanh khoản giảm nhẹ khiến thị trường rơi vào trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”. Đáng chú ý, nhóm Ngân hàng tuy chịu áp lực chốt lời nhưng vẫn hút dòng tiền với VPB và ACB giá trị khớp lệnh lớn nhất 2 sàn. BSC nhận định, VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co quanh vùng 1.160 - 1.165 điểm khi tâm lý thị trường thận trọng trước các thông tin thế giới.

Tiếp cận khu vực đỉnh 1170 - 1180 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự chững lại của thị trường trong phiên hôm nay có thể được lý giải bởi động thái chờ đợi thông tin liên quan đến quyết định lãi suất của FED trong tuần này. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là phản ứng tạm thời của thị trường trong bối cảnh nhưng thông tin hỗ trợ thực sự vẫn chưa xuất hiện. Ở góc độ lạc quan, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm tích cực đối với xu hướng ngắn hạn và VN-Index có thể sẽ tiếp cận khu vực đỉnh 1170 - 1180 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội trong các nhịp điều chỉnh với đối tượng lưu ý là các nhóm cổ phiếu đang có sức mạnh tương quan (Relative Strength - RS) cao hơn so với thị trường chung như: ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Thận trọng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường nhìn chung vẫn giao dịch trong trạng thái xanh vỏ đỏ lòng khi chiếm phần ưu thế vẫn là đà giảm ở phần đông cổ phiếu và đà tăng của các chỉ số tiếp tục nhờ sự nâng đỡ ở các mã trụ vốn hóa lớn. Nhóm ngân hàng mặc dù có sự tích cực ở nhiều mã trong phiên nhờ các thông tin mới dần hé mở về phương án cổ tức nhưng có phần yếu khi vẫn chưa tạo được mức cao mới mà chỉ nỗ lực kiểm định lại các mức cao của phiên đầu tuần. Mặc dù ủng hộ cho đà tăng điểm nhưng VPBS cho rằng câu hỏi lớn nhất lúc này là nhóm ngân hàng và VPBS khá thận trọng với các mã lớn trong nhóm này ở hiện tại. Sự thận trọng khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh lịch sử là cần thiết khi mà bối cảnh thị trường chung toàn cầu khá ảm đạm và dễ bị tổn thương khi đã thiết lập các mức đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước như ở thị trường Mỹ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo