Thứ năm, 5/8/2021 | 12:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 20/12/2017, 19:44 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/12: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 20/12/2017, 19:44 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Đà đi lên của thị trường sẽ đan xen các phiên điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSCvẫn bảo lưu quan điểm tích cực về xu hướng trung hạn của thị trường. Tuy vậy, BVSC cho rằng trong ngắn hạn, đà đi lên của thị trường sẽ đan xen các phiên điều chỉnh với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục nhẹ trở lại với mức thanh khoản xấp xỉ phiên trước đó. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chính VN-Index và HNX-Index tiếp tục được duy trì là Tích cực với ngưỡng kháng cự lần lượt tại 960 điểm và 114,6 điểm. Phiên hôm nay cũng chứng kiến áp lực bán chốt lời mạnh khi thị trường tiệm cận các ngưỡng kháng cự nói trên làm cho mức tăng bị thu hẹp khá nhiều. Dòng tiền vẫn duy trì sự hiện diện tốt và có sự luân chuyển khá tích cực giữa các nhóm ngành cổ phiếu; tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư hiện tại vẫn còn thận trọng nên mức độ đẩy giá lên vẫn chưa chiến thắng được hoàn toàn bên bán chốt lời để nghỉ lễ sớm. Việc thị trường tăng hay giảm mạnh vào thời điểm hiện tại đều không được đánh giá cao.

Dự báo, trong phiên giao dịch 21/12, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để chỉ số hướng đến mốc tâm lý 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 938-947 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp hồi phục của thị trường để bán chốt lời dần các mã đã tăng khá hoặc đạt đến mức giá mục tiêu trong danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Thị trường đang dần vượt qua sóng điều chỉnh mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Dù số mã giảm điểm vẫn nhiều hơn số mã tăng điểm nhưng phiên hôm nay được coi là một phiên giao dịch tích cực của VN-Index. Các mã cổ phiếu có cơ bản tốt, được kỳ vọng nhiều vào KQKD quý 4 đang dần hồi phục và nhận được sự chú ý của nhà đầu tư. Dù giá trị khớp lệnh có xu hướng suy yếu nhưng áp lực bán ra đã không còn mạnh như các phiên trước cho thấy sự kì vọng tốt của nhà đầu tư vào thị trường trong quý 4. Bên cạnh đó, đã có một số nhà đầu tư “bắt đáy” SAB sẽ là tín hiệu tốt, một phần giúp cho cổ phiếu này hồi phục. BSC nhận định, thị trường đang dần vượt qua sóng điều chỉnh mạnh và sẵn sàng để chinh phục những mốc mới khi mà thời điểm KQKD quý IV tới sẽ thu hút được lượng lớn dòng tiền thông minh. Nhà đầu tư có thể xem xét thị trường và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những mã cơ bản tốt.

Bám sát diễn biến giá trong giai đọan này

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhà đầu tư nên bám sát diễn biến giá trong giai đọan này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường khi xuất hiện các tín hiệu xác nhận cho xu hướng tăng giá. Trong đó, biến động của khối lượng giao dịch sẽ là dấu hiệu quan trọng để đưa ra các quyết định giao dịch. Cụ thể, thanh khoản thị trường tại các mốc hỗ trợ cần duy trì thấp để tạo nền tảng an toàn cho hoạt động tích lũy và nên được cải thiện dần khi chỉ số hồi phục tiến về ngưỡng kháng cự. Hoạt động mua đuổi tại mức giá cao trong phiên vẫn được đánh giá là rủi ro cao và nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ những thời điểm thị trường điều chỉnh để có giá mua tốt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo