Thứ hai, 1/3/2021 | 13:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 20/12/2018, 20:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/12: 'Giằng co khó chịu quanh ngưỡng 920 điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 20/12/2018, 20:19 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được kỳ vọng sẽ hồi phục trở lại trong một vài phiên kế tiếp khi nhiều chỉ báo kỹ thuật đang có dấu hiệu rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Tuy nhiên, vùng 932-934 điểm sẽ là lực cản đối với sự hồi phục của thị trường.

Giằng co khó chịu quanh ngưỡng 920 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Việc FED đưa ra quyết định tăng lãi suất lần 4 trong năm 2018 và giảm số lần tăng dự định trong năm 2019 từ 3 về 2 là một thông tin gây thất vọng cho nhà đầu tư. Rõ ràng là việc CPI 11 tháng của Mỹ giảm xuống 2,2% từ mức 2,5% trong 10 tháng cùng với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng về việc một đồng đô la Mỹ mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến kinh tế Mỹ đã không có tác động đủ mạnh để Chủ tịch FED Jerome Powell ngừng theo đuổi chính sách tiền tệ thắt chặt. Với quyết định tăng lãi suất này cũng như lộ trình tăng lãi suất dự tính trong năm 2019 thì rõ ràng là các thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục chịu áp lực trong thời gian tới. Trên thị trường Việt Nam, phiên cuối tuần cũng là thời điểm mà 2 quỹ ETF và FTSE và VNM hoàn tất việc đảo danh mục cũng sẽ gây nên những diễn biến khó lường cho nhà đầu tư.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giao dịch giằng co khó chịu quanh ngưỡng 920 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động mua bán trong giai đoạn này và đứng ngoài thị trường để quan sát thêm do phiên cuối tuần có thể sẽ có diễn biến khó chịu. Sau 3 sự kiện quan trọng trong tuần này thì diễn biến tuần sau có thể trở nên khả quan hơn khi mà tâm lý nhà đầu tư có sự ổn định trở lại.

Cần quan sát đầu phiên

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Tín hiệu hồi phục đã xuất hiện nhưng cần xác nhận ở phiên giao dịch tiếp theo. Thị trường vẫn trong trạng thái giằng co giữa lệnh bán và lệnh mua nên nhà đầu tư cần quan sát đầu phiên. Nếu thị trường tăng trở lại sẽ xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Trường hợp ngược lại, nhà đầu tư nên thận trọng bởi khả năng trở lại xu hướng giảm vẫn có thể xảy ra.

Chờ đợi phản ứng của thị trường trong phiên cuối tuần

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đà giảm điểm tái diễn đã đẩy VN-Index lùi xuống vùng giá thấp hơn trong phiên 20/12, tuy vậy diễn biến cung cầu tại phần lớn các Bluechips vẫn chưa cho thấy những phản ứng rõ ràng về kỳ vọng đảo chiều phục hồi từ bên mua. Thanh khoản co hẹp về mức thấp hơn xác nhận cho luận điểm của FPTS rằng phần lớn nhà đầu tư đang đứng ngoài và chờ đợi phản ứng của thị trường trong phiên cuối tuần. Đây là thời điểm mà giao dịch lớn của các quỹ ETFs được thực hiện. Hành động được khuyến nghị cho các vị thế lướt sóng trong thời điểm hiện tại vẫn là đứng ngoài quan sát. Cơ hội hạ tỷ cổ phiếu về mức an toàn cho nhà đầu tư đang nắm giữ danh mục có mức tương quan cao với thị trường có thể sẽ xuất hiện trong phiên cuối tuần.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Hoạt động bắt đáy trong phiên giúp thị trường thu hẹp sự mất mát. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh vẫn còn và VN-Index đóng cửa dưới các ngưỡng quan trọng. Trong trung hạn, xu hướng điều chỉnh chiếm ưu thế do đó nhà đầu tư nên thận trọng, giảm tỷ trọng cổ phiếu và tập trung vào việc quản trị rủi ro.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo