Thứ hai, 6/12/2021 | 06:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 19/7/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/7: "Điều chỉnh và tích lũy"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 19/7/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VietinBankSC X
IVS X

Xuất hiện những nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSC nghiêng về kịch bản thị trường sẽ còn xuất hiện những nhịp hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Mặc dù vậy, hoạt động mua đuổi giá cao cần hạn chế do rủi ro đảo chiều tại vùng kháng cự tâm lý xung quanh 640 điểm vẫn hiện hữu. Trong ngắn hạn, mùa báo cáo KQKD quý II và triển vọng doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm sẽ là lực đỡ cho 2 chỉ số. Hiện BVSC chọn phương án cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ và cơ cấu lại danh mục, tập trung vào nhóm cổ phiếu mid-cap thuộc các ngành còn dư địa hưởng lợi bởi yếu tố thông tin như chứng khoán, bất động sản và các mã ngành xuất khẩu.

Điều chỉnh và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSC)

Trong ngắn hạn, VietinbankSC cho rằng thị trường sẽ có xu hướng điều chỉnh và tích lũy. NĐT hạn chế mua đuổi, quan sát kỹ diễn biến thị trường giai đoạn nhạy cảm này. Nhà đầu tư nên giảm tần suất giao dịch thời điểm hiện tại.

Có thể đón nhận một vài phiên giảm mạnh

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Sau nhịp tăng mạnh đẩy chỉ số VN-Index bốc mạnh từ mốc 600 điểm tiếp cận ngay với vùng cản mạnh – đỉnh cao nhất trong 5 năm. Tiếp tục vượt qua như kỳ vọng của NĐT là điều khá ảo diệu và nhịp điều chỉnh đang diễn ra hoàn toàn hợp lý. Cũng không loại trừ khả năng thị trường sẽ đón nhận một vài phiên giảm mạnh và đẩy giá cổ phiếu xuống mức hợp lý hơn bởi cây nến giảm điểm mạnh ngày 15/07 thực tế vẫn chưa được hấp thụ hết.

Tuy nhiên, NĐT cũng không nên lo lắng quá mức bởi lên thế nào giảm thế đó, rất nhiều CP không tăng giá sẽ khó lòng suy giảm sâu hơn nữa. Nhiều khả năng, nhóm BĐS hoặc nhóm ngành Dầu khí sẽ hỗ trợ thị trường nhờ những tín hiệu tích cực từ KQKD. Tuy nhiên chúng tôi không tin rằng đây là 2 nhóm đủ sức dẫn dắt dòng tiền thay thế nhóm Ngân hàng.

Nhưng điều tuyệt vời hơn nếu như thanh khoản tiếp tục co hẹp lại và điều đó sẽ là tín hiệu cho thấy TT sẽ sớm bứt phá lại. Dù điều chỉnh mạnh hay vừa phải thì khả năng tích lũy nhằm bứt phá mạnh qua vùng quan trọng 640-645 điểm là rất khả thi. NĐT có thể quan sát và tìm kiếm cơ hội khi thị trường sụt giảm mạnh cho nhịp tăng trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo