Thứ tư, 19/5/2021 | 04:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 19/5/2015, 17:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/5: "Có thể tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 19/5/2015, 17:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X
SHS X
VNDS X

Phiên hồi phục hôm nay không mang nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, phiên hồi phục hôm nay không mang nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên hàng đầu cho mục tiêu quản trị rủi ro danh mục. Việc tích lũy dần cho vị thế trung hạn chỉ nên thực hiện trong các phiên VN-Index giảm sâu. Đối với nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, các phiên bật tăng được xem là cơ hội để tái cân bằng danh mục về mức an toàn.

Thị trường vẫn sẽ tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Trước mắt,530 vẫn được coi là vùng hỗ trợ khá mạnh của thị trường nên việc VN-Index nhúng xuống mốc này và có phiên hồi phục kỹ thuật trở lại là điều hợp lý. Hơn nữa, quan sát thanh khoản trong 2 phiên giảm điểm mạnh, cộng với phiên tăng điểm nghi ngờ hôm nay thì nhiều khả năng ngày mai thị trường vẫn sẽ tăng điểm, quay trở lại test mốc 540 điểm. MSBS vẫn chưa đưa ra khuyến nghị mua vào vì muốn kiểm chứng diễn biến của thị trường trong những phiên sắp tới. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn khi tín hiệu mua an toàn chính thức được xác nhận.

Bên bán có thể gia tăng áp lực

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Áp lực ở phiên này có lẽ lại dồn nén nhiều hơn đến những NĐT đã chơi trò đánh xuống. Việc duy trì nhịp tăng ổn định đã đẩy cầu mua gia tăng trở lại bởi chính những NĐT này. Và nó không chỉ đến với nhóm cổ phiếu đầu cơ như VHG, HHS, AVF... mà ngay cả những cổ phiếu cơ bản.

Tuy nhiên khi cầu mua trả hàng giảm nhiệt sẽ làm cho lực mua đẩy giá lên yếu đi đồng thời sự thận trọng quay lại tạo điều kiện để bên bán gia tăng áp lực trong phiên ngày mai (20/05). Thị trường có thời điểm suy yếu là lúc giá của nhiều cổ phiếu tốt nhất để mua vào. Thị trường nếu tiếp tục duy trì sự tích cực và KLGD vẫn ổn định ở mức này thêm một phiên nữa cho dù tăng hay giảm thì khả năng tăng trở lại là rất cao.

Tiếp tục quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên bật tăng điểm kỹ thuật hôm nay chưa nói được nhiều điều. Để thị trường chính thức hồi phục đi lên sau giai đoạn dài điều chỉnh giảm mạnh vừa qua, cần có thông tin hỗ trợ tích cực đủ mạnh để giúp duy trì dòng tiền ở lại và thuyết phục được dòng tiền mới gia nhập, điều mà hiện tại thị trường vẫn đang thiếu. SHS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến giao dịch trong phiên tới, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi tại các phiên thị trường bật tăng điểm đồng loạt.

Mốc 537 sẽ được kiểm định lại

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Cây nến xanh hôm nay đã bù đắp lại được cây nến đỏ của ngày 18.05. Khối lượng giao dịch 2 phiên gần đây gia tăng trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền có xu hướng tích cực hơn với thị trường.

Phiên giao dịch ngày mai sẽ là phiên quan trọng để xác định xu hướng thị trường cũng như cải thiện tâm lí nhà đầu tư. VNDS khuyến nghị nâng tỷ trọng thêm 30% trong những phiên chỉ số kiểm định lại mốc 537.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo