Thứ hai, 1/3/2021 | 16:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 19/3/2018, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/3: "Xuất hiện những nhịp giằng co và rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 19/3/2018, 20:43 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Rủi ro điều chỉnh của thị trường chung tăng lên đáng kể

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay, sau nhịp tăng điểm mạnh vừa qua, khiến rủi ro điều chỉnh của thị trường chung tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đây được đánh giá là nhịp điều chỉnh ngắn trong bối cảnh các yếu tố cơ bản vẫn đang ủng hộ xu hướng đi lên của thị trường.

Xuất hiện những nhịp giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ sáu liên tiếp để tiếp tục hành trình hướng đến mức đỉnh lịch sử vào tháng 3/2007 tại 1.179,32 điểm. Trên góc độ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.170 điểm và 135 điểm. Hai ngưỡng này sẽ là mục tiêu mà thị trường hướng đến trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, với việc khoảng gap 1.152-1.156 điểm được tạo ra trong phiên hôm nay thì thị trường có thể sẽ cần thêm những nhịp rung lắc để củng cố vùng giá cao mới này trước khi chính thực vượt qua mức đỉnh lịch sử sau hơn 11 năm chờ đợi.

Dự báo, trong phiên giao dịch 20/3, VN-Index có thể sẽ xuất hiện những nhịp giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể căn những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục bứt phá

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tâm lý hưng phấn khiến cho giao dịch sôi động ngay từ đầu phiên giao dịch. Sắc xanh bao trùm ở hầu hết các nhóm cổ phiếu. Trong đó, nổi bật các các cố phiếu vốn hóa lớn bứt phá củng cố đà tăng cho chỉ số. Bên cạnh đó, giao dịch tích cực tại các cổ phiếu Bất động sản, Chứng khoán và Dầu khí khiến cho VN-Index áp sát mức 1,170 điểm. BSC nhận định, các chỉ số sẽ tiếp tục bứt phá. Tuy nhiên, thị trường đang chờ đợi thông tin quyết định lãi suất của Fed vào ngày 20-21/3 tới, nhà đầu tư nên thận trọng trong các nhịp rung lắc và có thể tận dụng cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Mức độ phân hóa giữa các cổ phiếu cũng đang trở nên phức tạp hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các luận điểm kỹ thuật vẫn nghiêng về chiều tăng giá tuy nhiên mức độ phân hóa giữa các cổ phiếu cũng đang trở nên phức tạp hơn. Các cổ phiếu ngân hàng đang vấp phải áp lực bán chốt lời trong khi vai trò trụ đỡ xu hướng thuộc về các mã Large – cap đã điều chỉnh trong tuần trước như VIC, HPG, PLX… Trạng thái này cho thấy cơ hội lướt sóng chỉ dành cho các nhà đầu tư nhanh nhạy, nắm bắt sớm được khuynh hướng vận động của thông tin và dòng tiền đầu cơ. Với các nhà đầu tư có tốc độ quay vòng vốn chậm hoặc tầm nhìn dài hơn, FPTS bảo lưu nguyên tắc canh mua trong các nhịp điều chỉnh với đối tượng lưu ý là các nhóm cổ phiếu đang có sức mạnh tương quan (Relative Strength - RS) cao hơn so với thị trường chung như: ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Rủi ro rung lắc mạnh khi chạm đỉnh cũ

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường tích cực hơn hẳn trong phiên đầu tuần khi sự thận trọng vơi đi hẳn sau kỳ cơ cấu ETF qua đi. Tuy vậy, sự tăng điểm đầu tuần này tiếp tục chưa nhận được được sự đồng thuận ở mặt bằng cổ phiếu và nhóm dẫn dắt mà tiếp tục tăng trên nền tảng là đà tăng của một số mã vốn hóa lớn và sự hồi phục của nhiều mã cơ bản trong rổ VN30. Đây tiếp tục là phần lỏng lẻo và không bền của đà tăng hiện tại nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đuối sức ngay phiên đầu tuần khi mà chỉ số VN-Index dần tiếp cận ngưỡng đỉnh lịch sử 1.170 điểm. VPBS chưa ghi nhận được tín hiệu rủi ro về mặt xu hướng nhưng với cấu trúc đà tăng có phần không bền và thị trường thế giới vẫn đang biến động bất thường trước các chính sách của tổng thống Mỹ thì thận trọng với rủi ro rung lắc mạnh khi chạm đỉnh cũ là điều cần thiết.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo