Thứ tư, 23/6/2021 | 16:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 19/3/2019, 21:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/3: 'Bước vào giai đoạn biến động hẹp'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 19/3/2019, 21:23 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường dự báo sẽ hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng 996-1001 điểm. Xu hướng của VN-Index vẫn được đánh giá ở mức tăng ngắn hạn với đích đến gần nằm tại 1020-1025 điểm. Dù vậy, diễn biến của thị trường có thể sẽ tương đối khó chịu trong giai đoạn này với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Khối ngoại có xu hướng mua vào trong các phiên thị trường điều chỉnh trong bối cảnh ccq E1VFVN30 vẫn được mua ròng đều đặn. Xu hướng mua ròng của khối ngoại nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tuần này. Bên cạnh đó, BVSC cũng đánh giá xu hướng của chỉ số VN30 ở mức tích cực trong ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực để hỗ trợ và giữ nhịp cho đà đi lên của thị trường. Ngoài ra, dòng tiền dự kiến sẽ vẫn hướng sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu như dầu khí, bất động sản... Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Có thể thực hiện một số hoạt động mua trading hoặc giải ngân mới với tỷ trọng thấp khi thị trường điều chỉnh nhưng lưu ý cần lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên điều chỉnh nhìn chung là tích cực của thị trường chung với việc vùng hỗ trợ quan trọng trong khoảng 1.000-1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018) vẫn được giữ vững. Trong phiên, có lúc VN-Index đã rơi về vùng hỗ trợ này và bật lên ngay sau đó nhờ lực cầu gia tăng. Thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục được duy trì trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đổ vào thị trường tốt. Khối ngoại quay trở lại mua ròng khoảng 180 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó có khoảng 20 tỷ đồng mua ròng chứng chỉ quỹ nội E1VFVN30 cũng là một điểm hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 3 giảm mạnh hơn VN30, qua đó chiết khấu nhẹ 1,46 điểm so với chỉ số cơ sở trong bối cảnh chỉ còn 2 phiên nữa là đáo hạn.

Xu hướng tăng sẽ được bảo toàn nếu như vùng hỗ trợ 1.000-1.005 điểm được giữ vững trong các phiên tới. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiếp tục tiến gần đến target của tuần này quanh ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh của VN-Index trong tháng 10/2018). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

Khả năng điều chỉnh ngắn hạn có thể diễn ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index giảm điểm nhưng thanh khoản trên thị trường duy trì ở mức cao. Chỉ số tiến gần mức hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm nên khả năng điều chỉnh ngắn hạn có thể diễn ra. Trong trường hợp muốn giải ngân, nhà đầu tư nên chờ đến thời điểm thị trường hồi phục ở phiên tiếp theo.

Thận trọng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Sự thận trọng xuất hiện khi VN-Index tiếp cận các ngưỡng kháng cự quan trọng (cạnh trên của kênh giá giảm và đỉnh tháng 10/2018). Hiện tượng chốt lời đang xuất hiện trên một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng về xu hướng trước khi hành động.

Trạng thái tích lũy còn tiếp diễn nếu thị trường trụ lại trên ngưỡng hỗ trợ

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tăng giảm đan xen trong vùng dao động xung quanh ngưỡng tâm lý, không ảnh hưởng đến xu hướng tăng hiện tại khi các vùng hỗ trợ còn chưa được kiểm ngiệm. Thị trường đã ở trên ngưỡng 1.000 điểm sang đến phiên thứ 6 liên tiếp, thanh khoản vùng này cũng được duy trì ở mức cao, do vậy chừng nào thị trường vẫn trụ lại trên ngưỡng hỗ trợ thì trạng thái tích lũy còn tiếp diễn và ngược lại sẽ là quá trình phân phối. Nhìn chung, 1 phiên điều chỉnh chưa nói lên điều gì vì các nhóm dẫn dắt có thể quay lại để nâng đỡ chỉ số.

Bước vào giai đoạn biến động hẹp

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục bước vào giai đoạn biến động hẹp quanh mức 1.000 điểm của chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, trường hợp nếu thị trường tăng với biên độ hơn 1% thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn và thị trường sẽ cách xa hoàn toàn mức 1.000 điểm trong vài phiên tới. Điểm tiêu cực hiện nay là dòng tiền ngắn hạn tiếp tục suy yếu và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra thận trọng với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo