Thứ bảy, 31/10/2020 | 05:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 19/2/2019, 20:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/2: 'Đối mặt với các nhịp rung lắc mạnh'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 19/2/2019, 20:36 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X

Đối mặt với các nhịp rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ điều chỉnh giảm. Áp lực chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu, qua đó có thể khiến thị trường đối mặt với các nhịp rung lắc mạnh trong phiên. Dù vậy, đà giảm của thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa ở các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có khả năng sẽ tạo được sự hồi phục tăng điểm trở lại sau nhịp điều chỉnh tích lũy trước đó. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm. Dòng tiền được dự báo sẽ tìm đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang bước vào nhịp điều chỉnh thuộc các nhóm ngành dầu khí, ngân hàng, dệt may, thủy sản, điện, vật liệu xây dựng và bất động sản… khi thị trường điều chỉnh giảm. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 55-65% cổ phiếu.

Áp lực cung gia tăng dần có thể khiến VN-Index rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau khi vượt thành công ngưỡng 955 điểm (MA200) trong phiên 18/2, chỉ số VN-Index được kỳ vọng sẽ vươn tới thử thách vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 970-990 điểm (gap down tháng 10/2018) trong phiên 19/2. Và diễn biến trên thị trường đã diễn ra như kỳ vọng, tuy nhiên áp lực cung trong vùng kháng cự nêu trên vẫn là thực sự mạnh đã khiến cho chỉ số điều chỉnh trở lại, nhưng sắc xanh vẫn được giữ vững. Với diễn biến này thì những rung lắc do áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục diễn ra khi thị trường có nhịp tăng điểm trong phiên, tuy nhiên không cần quá lo lắng khi lực cầu bắt đáy được dự báo vẫn sẽ là khá tốt quanh ngưỡng hỗ trợ 955 điểm (MA200) sẽ giúp cho thị trường không giảm mạnh mà có thể sẽ chủ yếu là giằng co.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/2, áp lực cung gia tăng dần có thể khiến VN-Index rung lắc trong xu hướng tăng với vùng kháng cự mạnh trong khoảng 970-990 điểm (gap down giữa 2 phiên 10/10 và 11/10/2018). Trong các phiên tăng điểm, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và có thể chốt lời dần các vị thế ngắn hạn trước đó. Chỉ nên cân nhắc mua vào trong các phiên điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn mà gần nhất là ngưỡng 955 điểm (MA200).

Chọn các cổ phiếu đầu ngành để giải ngân

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn duy trì hướng tăng mặc dù có những rung lắc nhất định. Thanh khoản cao báo hiệu áp lực chốt lời nhưng sự hấp thu của thị trường vẫn khá tốt. Nhà đầu tư vẫn có thể quan sát và chọn các cổ phiếu đầu ngành để giải ngân trong thời gian tới.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên thận trọng khi áp lực bán xuất hiện trên nhóm bluechip. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì với VN-Index đóng cửa trên các ngưỡng quan trọng. Nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo