Thứ năm, 4/3/2021 | 16:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 19/12/2018, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/12: 'Tín hiệu đảo chiều đã bắt đầu xuất hiện'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 19/12/2018, 20:43 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X

Tín hiệu đảo chiều đã bắt đầu xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong một vài phiên kế tiếp, thị trường được kỳ vọng sẽ tăng điểm trở lại khi nhiều tín hiệu đảo chiều đã bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, đường SMA50 tương ứng 932-934 điểm sẽ là lực cản đối với sự hồi phục của thị trường. Chỉ số cần phải vượt lên trên đường trung bình động này để hạn chế rủi ro tiếp tục sụt giảm sâu hơn trong ngắn hạn.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ trong đêm qua nhưng vẫn không giúp thị trường Việt Nam thoát khỏi một phiên giao dịch tiêu cực. Việc những thông tin quan trọng sắp diễn ra cũng là một nguyên nhân khiến cho nhà đầu tư trở nên do dự hơn trong thời điểm này khiến cho thanh khoản trong phiên hôm nay đã giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên. Ba sự kiện sau đây sẽ diễn ra trong 2 phiên cuối tuần sẽ có tác động trong việc giải tỏa tâm lý nhà đầu tư: 1/ FED đưa ra quyết định về lãi suất vào 2h sáng thứ 5; 2/ HĐTL VN30 T12 cũng sẽ đáo hạn vào phiên thứ 5; 3/ 2 quỹ ETF là FTSE và VNM sẽ kết thúc việc đảo danh mục vào thứ 6. Diễn biến của thị trường trong các phiên còn lại sẽ là rất khó đoán và nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định giao dịch trong thời gian này.

Dự báo, trong phiên giao dịch 20/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để lấp khoảng gap down trong khoảng 928-933 điểm giữa 2 phiên 17/12 và 18/12. SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động mua bán trong giai đoạn này và đứng ngoài thị trường để quan sát thêm do đây là thời điểm nhạy cảm và diễn biến khó lường.

Nên chờ đợi tới khi kỳ cơ cấu ETF kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục giảm khá mạnh do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước cuộc họp của FED đêm nay cũng như đây đang là tuần cơ cấu của các quỹ ETF. Các cổ phiếu lớn tiếp tục chịu áp lực bán lớn. Nỗ lực phục hồi tiếp tục nhen nhóm về cuối phiên, nhưng chưa mạnh. Nhà đầu tư nên chờ đợi tới khi kỳ cơ cấu ETF kết thúc và hạn chế trading trong giai đoạn này.

Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong phiên ngày mai, FPTS cho rằng xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế. Ngay cả trong trường hợp xuất hiện yếu tố hỗ trợ kỳ vọng là thị trường Mỹ sẽ hồi phục vào đêm nay thì vấn đề tâm lý của dòng tiền nội cũng sẽ có khó có sự cải thiện mạnh mẽ hơn. Điểm mấu chốt quyết định cho xu hướng tiếp theo có lẽ sẽ chỉ rõ ràng hơn sau phiên cuối tuần, khi mà thông tin về cuộc họp của FED và các giao dịch của ETFs được lộ diện. Theo đó, nhà đầu tư đã thành công thoát ra khỏi thị trường nên tiếp tục quan sát, tránh hành động vội vàng theo cảm tính. Với các vị thế ngắn hạn vẫn đang nắm giữ cổ phiếu thì hành động ưu tiên vẫn là đưa tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn hơn.

Xu hướng điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế trên khung thời gian lớn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index tiếp tục đóng cửa dưới đường MA20 và MA50 cho thấy sự xác nhận về giai đoạn điều chỉnh. Rủi ro hệ thống gia tăng vì thế nhà đầu tư cần giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn và tập trung vào việc quản trị rủi ro khi xu hướng điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế trên khung thời gian lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo