Thứ hai, 6/12/2021 | 22:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/7/2015, 17:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/7: "Điều chỉnh tích lũy"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 1/7/2015, 17:49 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BVSC X

Điều chỉnh tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Một điểm nữa khiến VN-Index không duy trì được đà tăng điểm do cường độ mua vào của khối ngoại đã giảm rõ rệt sau vài phiên gần đây lượng mua bất ngờ tăng cao do động thái đẩy NAV cuối qúy của một số quỹ đầu tư. Tác động này là khá rõ nét, đặc biệt tại các mã trụ có ảnh hưởng lớn tới diễn biến chỉ số. SHS tiếp tục không đánh giá cao khả năng khối ngoại sẽ giao dịch tích cực trong thời gian tới. Hiệu ứng từ Thông tư 60/2015 mang lại tác động tích cực dài hạn cho thị trường, tuy vậy trong ngắn hạn yếu tố này sẽ chỉ tác động tích cực về mặt tâm lý. Cần thêm nhiều thời gian nữa để Thông tư này chính thức tạo hiệu ứng khơi thông dòng vốn khối ngoại, ít nhất là tới cuối năm nay.

Trong ngắn hạn SHS tiếp tục duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh tích lũy trong biên độ hẹp thêm một vài phiên nữa. Giai đoạn điều chỉnh này là cần thiết nhằm tạo động lực cho đà tăng điểm bền vững. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ trạng thái cổ phiếu ở mức an toàn, chờ các tín hiệu rõ nét hơn của thị trường trong các phiên sắp tới.

Gia tăng tỷ trọng ở nhóm được hưởng lợi từ Nghị định 60

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang có diễn biến hết sức phân hóa, đà tăng chủ yếu diễn ra ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, phù hợp với khẩu vị đầu tư của khối ngoại. Đây cũng là nguyên nhân khiến hai chỉ số các phiên vừa qua tăng điểm trong khi độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu này, đặc biệt các mã được hưởng lợi từ Nghị định 60 như nhóm cổ phiếu chứng khoán hay các cổ phiếu đã kín room.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo