Thứ sáu, 4/12/2020 | 23:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 1/6/2017, 20:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/6: "Tiếp tục có những phiên rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 1/6/2017, 20:11 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Chưa thể khẳng định nhịp giảm ngắn hạn đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên hồi phục hôm nay giúp chỉ số VN-Index dần kiểm tra lại mức đỉnh 742 điểm cách đây 2 phiên. Mặc dù chưa thể khẳng định nhịp giảm ngắn hạn đã kết thúc, tuy nhiên rủi ro điều chỉnh mạnh của thị trường đã giảm đi đáng kể. Nhà đầu tư có thể bắt đầu thực hiện mua vào với tỷ trọng vừa phải ở các mã cổ phiếu tiệm cận vùng hỗ trợ gần cho danh mục ngắn hạn, kỳ vọng vào nhịp hồi phục sắp tới.

Nhịp hồi phục còn diễn ra thêm 1-2 phiên nữa

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Một số cổ phiếu tăng nóng sau nhịp điều chỉnh đã tăng nhẹ trở lại như HCM, REE, SSI ... trong khi KLGD ở mức thấp. Điều đó kỳ vọng rằng nhịp hồi phục còn diễn ra thêm 1-2 phiên nữa nhưng chừng đó là đủ để giúp VN-Index nhích ra khỏi vùng điều chỉnh. Thực tế với phiên tăng này chưa thể đảm bảo rằng thị trường sẽ không quay đầu giảm tiếp. IVS chờ đợi và quan sát sự vấn động tiếp theo của dòng tiền. IVS vẫn tin rằng những cổ phiếu cơ bản, tăng giá thấp là điểm đến tiếp theo kể cả khi VN-Index điều chỉnh nhẹ.

Sẽ tiếp tục có những phiên rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường diễn biến giằng co với thanh khoản thấp cho thấy tâm lý khá thận trọng của bên mua tuy nhiên áp lực bán giá thấp cũng không mạnh. Các tín hiệu về xu hướng trung và dài hạn của thị trường hiện vẫn đang ở mức tích cực, tuy nhiên trong ngắn hạn nhiều khả năng sẽ tiếp tục có những phiên rung lắc tạo nền tảng tích lũy cho các đợt tăng giá tiếp theo. Do vậy nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi cổ phiếu giá cao, nếu đang trong trạng thái sử dụng margin cao thì có thể tận dụng các nhịp phục hồi để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn đặc biệt với các cổ phiếu tăng nóng trong thời gian qua. Đối với nhà đầu tư trung dài hạn đang nắm giữ cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt xem xét gia tăng tỷ trọng trong các đợt điều chỉnh của thị trường.

Đề phòng rủi ro đảo chiều

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặc dù có sự hồi phục về mặt điểm số tuy nhiên thanh khoản thị trường đang có sự suy yếu trông thấy, phản ánh mức độ thận trọng của dòng tiền thị trường. Dòng tiền thị trường phân tán và ít ỏi có thể sẽ đưa thị trường bước sang giai đoạn rủi ro hơn. Sự hỗ trợ điểm số của nhóm vốn hóa lớn đơn lẻ chưa đủ sức giúp thị trường xác lập nền tảng vận động an toàn nếu không có sự cải thiện của yếu tố thanh khoản. Khuyến nghị nhà đâu tư trong những phiên giao dịch tới đây tiếp tục hạ thấp tỷ trọng danh mục nếu thị trường có cơ hội hồi phục, đề phòng rủi ro đảo chiều thị trường nếu chỉ số VN-Index thoát khỏi nền tảng tích lũy 740 điểm.

Duy trì trạng thái thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù VN-Index đã hồi phục thành công nhưng rõ ràng thị trường chưa ghi nhận tín hiệu đủ tin cậy về khả quay lại xu hướng tăng giá. Trong phiên cuối tuần, bên cạnh thông tin về việc cơ cấu danh mục của FTSE Vietnam ETF thì áp lực của khối lượng giao dịch ngày 30/05 về tài khoản sẽ là những yếu tố có khả năng gây tác động mạnh tới xu hướng của các chỉ số chính trên cả hai sàn HSX và HNX. Do đó, các nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì trạng thái thận trọng và quan sát cho đến khi xuất hiện tín hiệu chắc chắn hơn làm cơ sở cho nhịp tăng mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo