Thứ hai, 17/5/2021 | 17:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 1/6/2015, 17:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/6: "Có thể rung lắc mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 1/6/2015, 17:49 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Rủi ro xuất hiện các đợt rung lắc mạnh đang ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Những tín hiệu trên tiếp tục tạo nền tảng hỗ trợ cho triển vọng thị trường trong trung, dài hạn. Mặc dù vậy, áp lực chốt lời ngắn hạn đang dần gia tăng tại các vùng giá cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái tương đối thận trọng, đặc biệt là khi lượng cổ phiếu bắt đáy phiên ngày 28/05 sẽ về tài khoản phiên mai. Rủi ro xuất hiện các đợt rung lắc mạnh trong một vài phiên tới đang ở mức cao, nhà đầu tư được khuyến nghị cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ và tiếp tục kết hợp các hoạt động trading ngắn một phần tỷ trọng danh mục để kéo giảm giá vốn bình quân.

Khả năng sẽ có một phiên bứt phá mạnh

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Nhóm ngân hàng tiếp tục tăng điểm mạnh và đầy bất ngờ đẩy chỉ số VN-Index tăng tốc mạnh. Một nhịp điều chỉnh đã không diễn ra như nhiều người suy nghĩ nên có vẻ khiến NĐT cảm thấy bất an hơn và điều đó thể hiện rõ khi mà áp lực bán tăng mạnh. Chỉ số thì ngày cận kề vùng kháng cự mạnh nhưng từng cổ phiếu lại có mức tăng rất ít ỏi. Rõ ràng NĐT vẫn chưa thực sự tin tưởng vào thị trường và vẫn lo ngại một sự điều chỉnh có thể xảy ra.

Câu chuyện với thị trường lúc này rất khó đoán định bởi những diễn biến kiểu hiện tại. Có thể khi nhóm Ngân hàng chững lại thì những cổ phiếu suy giảm hôm nay lại hỗ trợ cho thị trường. Điều mà nhiều người quan tâm là KLGD vẫn tiếp tục duy trì sự ổn định ở mức tương đối tích cực. Và nếu như điều đó vẫn tiếp tục được duy trì thì khả năng có một phiên bứt phá mạnh hơn nữa xảy ra trên một diện rộng hơn. Nhưng để có được điều đó, lực mua vào cần tiếp tục thể hiện sự chủ động và duy trì sự ổn định.

Đà tăng có thể tiếp tục được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Không loại trừ khả năng việc không điều chỉnh tại các mốc cản quan trọng của 2 chỉ số sẽ gây sức ép lên các nhà đầu tư đang cầm tiền mặt đứng ngoài giúp đà tăng của 2 chỉ số tiếp tục được duy trì. Tuy vậy, trong bối cảnh sự phân hóa diễn ra mạnh và đà tăng phụ thuộc nhiều vào sức tăng của một vài nhóm dẫn dắt, việc giữ danh mục ở trạng thái cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu là điều cần thiết nhằm tạo sự chủ động đối với tình hình của thị trường trong các phiên sắp tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo