Thứ ba, 27/7/2021 | 19:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 1/5/2019, 21:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/5: 'Không có nhiều biến động'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 1/5/2019, 21:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
MBS X

Không có nhiều biến động

Trong 2 phiên giao dịch tuần tới, thị trường dự báo sẽ không có nhiều biến động. VN-Index có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh tại vùng cản quanh 980 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số cần vượt qua vùng cản này nếu muốn hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 986-992 điểm trong ngắn hạn. Nếu kịch bản tích cực xảy ra, BVSC lưu ý về khả năng thị trường có thể chịu áp lực giảm điểm trở lại từ vùng kháng cự trên. Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu. Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên thị trường tăng mạnh. Các hoạt động mua trading T+ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Kiểm tra ngưỡng kháng cự 980 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Kỳ vọng tăng điểm sau kỳ nghỉ lễ dài đang lặp lại, VN-Index hồi phục sau 2 tuần giảm điểm nhờ sự leo giá của các cổ phiếu lớn. Thị trường hôm thứ Sáu tăng điểm rộng với 13/18 ngành tăng điểm, diễn biến tăng tập trung vào nhóm cổ phiếu lớn và những cổ phiếu có KQKD quý I tích cực. VN-Index sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự 980 điểm trong tuần tới khi mùa công bố KQKD đi vào giai đoạn cuối. Thông tin hỗ trợ mới sau kỳ nghỉ Lễ sẽ là yếu tố kỳ vọng đẩy chỉ số vượt cản và thu hút dòng vốn NĐT.

Nhịp phục hồi vẫn chỉ là ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng phục hồi lại tiếp tục sau 1 phiên điều chỉnh trước đó, cho thấy tâm lý có phần lạc quan trước kỳ nghỉ lễ. Nhịp phục hồi này vẫn chỉ là ngắn hạn, còn xu hướng tăng trung hạn vẫn chưa hình thành. Nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục ở thời điểm hiện tại khi mà dòng tiền thường luân chuyển khá nhanh giữa các nhóm cổ phiếu.

Kịch bản đẹp là nhịp phục hồi của chứng khoán thế giới đúng lúc thị trường giao dịch trở lại

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tăng phiên cuối tuần trước không nói lên được nhiều điều, thanh khoản ở mức rất thấp là điều dễ hiểu và việc thanh khoản sụt giảm không phải đến tuần trước nghỉ lễ mới xuống mức thấp mà xu hướng giảm đã sang tuần thứ 7. Nếu không bị gián đoạn bởi kỳ nghỉ dài ngày thì trạng thái thị trường đang tích lũy trong vùng đáy như hiện nay là khá tích cực. Nhìn chung, rủi ro từ thị trường thế giới sẽ lên cao trong kỳ nghỉ lễ và nếu đúng như vậy sẽ là điều may mắn cho thị trường trong nước vì khi trở lại giao dịch ở 2 ngày cuối tuần sau lúc đó các thông tin tác động sẽ mới hơn, kịch bản đẹp là nhịp phục hồi của chứng khoán thế giới đúng lúc thị trường giao dịch trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo