Thứ sáu, 24/3/2023 | 06:15 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 1/5/2018, 21:18 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/5: "Có thêm các phiên hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 1/5/2018, 21:18 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X
VDS X

Có thêm các phiên hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tâm lý nhà đầu tư hiện đang ở trạng thái tiêu cực với áp lực bán tăng mạnh ngay ở vùng giá thấp, trong khi dòng tiền bắt đáy hoạt động còn khá yếu. Tuy vậy, phiên hồi phục cuối tuần mở ra khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ có thêm các phiên hồi phục sau kỳ nghỉ lễ.

Tiếp tục giảm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Hoạt động bán ra của khối ngoại tại một số chủ chốt, và cắt giảm margin đang khiến cho thị trường giảm sâu. Xen kẽ giữa những phiên giảm mạnh là những phiên hồi phục mang tính kỹ thuật với thanh khoản thấp. NĐT vẫn đang trong quá trình dò đáy ngắn hạn. Thông tin về KQKD quý I và triển vọng kinh doanh tại ĐHCĐ đã không chặn được đà bán nhằm đưa trạng thái đầu tư về mức an toàn. Trong phiên hồi 27/4, BSC vẫn nhận thấy áp lực bán ra từ khối ngoại vẫn khá mạnh ở một vài cổ phiếu trụ cột, trong khi hoạt động giảm và giải chấp margin vẫn xuất hiện ở NVL và GAS. Điều này đồng nghĩa với khả năng chỉ số còn tiếp tục giảm về mức cân bằng hơn và cũng là vùng hỗ trợ nằm trong khoảng 970 – 1.000 điểm.

Thị trường đã ở trạng thái quá bán

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường hồi phục trên diện rộng trong phiên giao dịch cuối trước đợt nghỉ lễ. Động lực hồi phục đến từ nhóm trụ và khối ngoại mua ròng trở lại là tín hiệu khá tích cực sau đợt giảm mạnh mặc dù vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của thanh khoản. Tuy vậy, VPBS cho rằng thanh khoản thấp ở hiện tại cũng dễ hiểu khi tâm lý nhà đầu tư đã trở nên sợ hãi sau chuỗi giảm mạnh chưa từng thấy trong vòng hai năm qua. Ở góc nhìn cá nhân, VPBS cho rằng thị trường đã ở trạng thái quá bán và nhiều cổ phiếu đang ở mặt bằng giá khá hấp dẫn so với triển vọng nội tại doanh nghiệp.

Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm sâu để mua tích luỹ dần cổ phiếu triển vọng tốt cho danh mục đầu tư trung dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tạm thời đứng ngoài và chờ đợi tín hiệu tích cực hơn cho các vị thế mới.

Việc lựa chọn cổ phiếu là vô cùng quan trọn

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Phiên đảo chiều cuối tuần là rất cần thiết cho tâm lý của thị trường. Nhưng những diễn biến gần đây đã cho thấy việc lựa chọn cổ phiếu là vô cùng quan trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo