Thứ sáu, 3/12/2021 | 10:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/4/2015, 18:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/4: "Không nên tiến hành bán tháo bằng mọi giá"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 1/4/2015, 18:29 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X

Cần thêm một vài phiên nữa để có thể lấy lại được trạng thái cân bằng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Những tin tức vĩ mô liên quan đến số liệu tăng trưởng GDP quý I vượt dự báo (hơn 6%) cùng những kỳ vọng về nới room cho khối ngoại tại một số ngành nghề cụ thể đã không đủ sức chấm dứt tâm lý bi quan của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại. Đà giảm kéo dài của chỉ số đi kèm với sự khó lường trong động thái bán ròng của khối ngoại đang khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. BVSC cho rằng yếu tố tâm lý đang khiến thị trường phản ứng có phần thái quá khi những số liệu gần đây vẫn cho thấy đà hồi phục khả quan của kinh tế vĩ mô.

Trong ngắn hạn, thị trường có thể cần thêm một vài phiên nữa để có thể lấy lại được trạng thái cân bằng. Đối với nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro thấp có thể tạm thời đứng ngoài thị trường, chờ đợi cho đến khi có những tín hiệu ổn định thật sự. Đối với nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao có thể tiếp tục giải ngân từng phần nhằm mục đích bán ra khi VnIndex phục hồi.

Không nên tiến hành bán tháo bằng mọi giá nếu không bị giải chấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lại xuất hiện một phiên giảm điểm ngay sau phiên hồi phục kỹ thuật tích cực trước đó. Đây gần như một phiên rũ bỏ đúng nghĩa với thanh khoản tăng vọt và hầu hết các mã trên 2 sàn đều giảm điểm rất sâu, tạo hiệu ứng khiến các lệnh bán tháo xuất hiện liên tục về cuối phiên. Thông thường những phiên như thế này thường đi kèm với những thông tin hết sức tiêu cực. Tuy vậy với xu hướng giảm liên tục không ngừng nghỉ trong 1 tháng trở lại đây của thị trường, VN-Index mất tới hơn 60 điểm trong thời gian ngắn, mọi nỗ lực bắt đáy đều thất bại thì hiệu ứng này xuất hiện là điều dễ hiểu đối với người cầm cổ tại thời điểm hiện tại.

Sự thận trọng lúc này là cần thiết, tuy vậy nhà đầu tư nếu không chịu áp lực giải chấp không nên tiến hành bán tháo bằng mọi giá tại thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo