Thứ năm, 30/3/2023 | 02:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 1/3/2018, 20:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/3: "Giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 1/3/2018, 20:53 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến giằng co của chỉ số VN-Index dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới, với áp lực bán gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã trải qua nhịp tăng trưởng mạnh về giá.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục có những biến động giằng co và rung lắc trong biên độ 1.100-1.130 điểm phiên thứ tư liên tiếp. Dựa theo thống kê lịch sử của giai đoạn giằng co cũng trong vùng giá này vào cuối tháng 1/2018 là bảy phiên thì SHS cho rằng thị trường sẽ sớm bứt phá được vùng này để xác nhận một xu hướng ngắn hạn mới vào phiên cuối tuần hoặc hai phiên đầu tuần sau. Trên góc độ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn là Tích cực với các vùng hỗ trợ lần lượt tại 1.085-1.115 điểm và 125-127 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ có phiên thứ 5 liên tiếp giằng co và đi ngang trong biên độ 1.100-1.130 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng mới hình thành. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Giằng co

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Giao dịch giằng co kéo chỉ số chỉ dao động quanh mốc tham chiếu. Sát giờ ATC, các cổ phiếu trụ cột đồng loạt điều chỉnh khiến chỉ số mất hơn 10 điểm. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Dầu khí không còn giữ được đà tăng, nhóm Bluechip phân hóa mạnh. Thay vào đó là nhóm cổ phiếu thuộc ngành Thép như HPG, HSG, NKG và nhóm Chứng khoán với SSI, HCM, SHS tăng tích cực duy trì lực đỡ cho chỉ số. Đáng chú ý trong phiên hôm nay, Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) chào sàn UpCom với mức tăng kịch trần 40% đi ngược nhóm Dầu khí. BSC nhận định, thị trường sẽ tiếp tục giao dịch giằng co, nhà đầu tư nên theo dõi khi sự phân hóa đang có xu hướng lan rộng trên toàn thị trường đẩy rủi ro lên cao hơn.

Thị trường đang dao động trong biên độ rất hẹp

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các trụ cột cho đợt tăng ngắn hạn đang đồng loạt điều chỉnh và đây là lý do khiến thị trường đảo chiều đi xuống trong phiên hôm nay. Như đã đề cập trong các bản tin gần đây, FPTS đánh giá các hoạt động lướt sóng ngắn hạn vẫn chưa có nhiều cơ hội bởi thị trường đang dao động trong biên độ rất hẹp sau khi trải qua nhịp tăng ngắn vừa qua. Điểm cần chú ý là thị trường vẫn đang liên tục ghi nhận độ rộng nghiêng về số mã giảm giá. Nếu chỉ số tiếp tục duy trì nền thanh khoản yếu và phụ thuộc quá nhiều vào cổ phiếu trụ cột như hiện nay thì nhà đầu tư vẫn nên tạm dừng đối với các vị thế mua mới.

Tâm lý thị trường chưa đến mức bi quan

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Hoạt động chốt lời mạnh ở nhóm ngân hàng trong phiên chiều khiến tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng hơn với vùng đỉnh cũ khi lực chốt lời lan tỏa nhanh chóng sang các nhóm cổ phiếu khác và lấy đi thành quả trong phiên sáng khá dễ dàng. Tuy vậy, tâm lý thị trường cũng chưa đến mức bi quan khi mà giao dịch ở các hợp đồng tương lai vẫn khá cân bằng, thậm chí áp lực bán còn yếu hơn hẳn hai phiên trước. Dòng tiền tiếp tục hướng đến nhóm cổ phiếu bất động sản và các mã đầu ngành triển vọng tốt gần như bất chấp sự rung lắc của thị trường cho thấy mức độ hoạt động vẫn tích cực của dòng tiền giá trị, và mở ra các cơ hội tốt cho các vị thế trung dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo