Thứ năm, 23/3/2023 | 19:34 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 1/2/2018, 20:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/2: "Sớm hồi phục trở lại"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 1/2/2018, 20:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Sớm có sự hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau hai phiên điều chỉnh, VN-Index được dự báo sẽ sớm có sự hồi phục trở lại. Mặc dù vậy, mức độ phân hóa sẽ khiến đà hồi phục không diễn ra đồng loạt ở tất cả các nhóm cổ phiếu.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dòng tiền đổ vào thị trường và tâm lý chung của nhà đầu tư có sự suy yếu khá rõ nét trong phiên hôm nay. Áp lực bán trên diện rộng cho thấy sự xoay chuyển trong tâm lý đầu tư sang dần khía cạnh tiêu cực. Thanh khoản suy giảm khá rõ, điều này cho thấy việc lực cầu của nhà đầu tư không thực sự mạnh để giúp các chỉ số lấy lại sắc xanh. Trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết sắp tới cùng với những điều kiện trên, SHS cho rằng rủi ro ngắn hạn trên thị trường vẫn hiện hữu và thanh khoản sẽ có xu hướng giảm dần từ giờ đến kỳ nghỉ; tuy nhiên, những nhịp hồi phục vẫn có thể sẽ diễn ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1.109 điểm (MA5), hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 1.089 điểm (MA10). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục mất vài phiên rung lắc

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh khi mà áp lực bán ra ngày càng tăng mạnh. Dòng tiền có xu hướng suy yếu cũng phần nào cho thấy sự lo lắng của nhà đầu tư. Các nhóm ngày tăng nóng trước đó như Ngân hàng, Dầu khí và một số cổ phiếu Bất động sản tiếp tục giảm sâu. KBC và PVD tiếp tục chạm sàn phiên thứ 2 liên tiếp. BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục mất vài phiên rung lắc để xác định nền giá và thu hút dòng tiền quay trở lại. Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia giao dịch ngắn hạn trong thời gian này khi mà rủi ro đang được đẩy lên mức khá cao.

Kéo dài trạng thái điều chỉnh hoặc đi ngang

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS đánh giá VN-Index có thể sẽ cần kéo dài trạng thái điều chỉnh hoặc đi ngang để hấp thụ hết áp lực bán chốt lời ngắn hạn. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, thực hiện cơ cấu nếu danh mục đang có hệ số tương quan cao với chỉ số VN-Index. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể sử dụng phương án đặt bán VN30F1M để dự phòng rủi ro giảm giá.

Tiếp tục điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý nghỉ tết cùng với diễn biến điều chỉnh giảm ở cả nhóm bluechip trụ, ngân hàng và dầu khí khiến giao dịch thị trường dần bớt đi sự sôi động và động lực tăng càng yếu dần khi những doanh nghiệp cuối cùng cũng dần công bố KQKD càng khiến tâm lý nhà đầu tư nội muốn nghỉ tết sớm hơn. Tuy vậy, khối ngoại đã trở lại trạng thái mua ròng cũng là điểm cộng để hỗ trợ đáng kể cho thị trường trong thời gian trước kỳ nghỉ lễ. VPBS không đánh giá cao khả năng vượt vùng cản 1.130 - 1.150 điểm ở VN-Index trong thời gian hiện tại mà cho rằng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo