Chủ nhật, 16/5/2021 | 13:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 1/12/2015, 18:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/12: "Quá trình điều chỉnh vẫn có thể chưa kết thúc"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 1/12/2015, 18:19 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
FPTS X
MSI X

Khối ngoại sẽ giao dịch tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSC cho rằng trong ngắn hạn, giao dịch của khối ngoại nhiều khả năng sẽ diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Tuy nhiên, nếu 2 chỉ số tiếp tục giảm điểm và rơi vào vùng giá hấp dẫn, không loại trừ khả năng khối này sẽ tích cực mua ròng trở lại.

Diễn biến suy giảm của thanh khoản trong bối cảnh 2 chỉ số đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp cho thấy lực bán không còn quá mạnh như ở các phiên trước. Nhà đầu tư muốn bán giảm tỷ trọng nên chờ các nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật của thị trường thay vì cắt lỗ bằng mọi giá. Hoạt động gia tăng tỷ trọng chỉ nên được thực hiện khi thị trường cho tín hiệu tích cực hơn cả về điểm số và thanh khoản.

Kỳ vọng vào việc thị trường tăng giá là chưa nên

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Theo IVS, vùng hỗ trợ rơi vào tầm 565-570 điểm và có thể sẽ mất thêm 1-2 phiên giao dịch tới. Tuy nhiên thị trường sẽ tích cực chỉ khi mà những cổ phiếu lớn quay đầu tăng giá và nhịp bán ròng của khối ngoại giảm bớt. Do đó kỳ vọng vào việc thị trường tăng giá là chưa nên nhưng những NĐT ưa trading ngắn hạn cũng nên quan sát từng CP mà mình nắm giữ bởi có thể xu hướng mới sẽ mở ra cơ hội “lướt sóng”.

Những cổ phiếu lớn như VCB, BID, CTG: có thể có cơ hội tăng giá trở lại khi lực mua bắt đáy đang gia tăng và điểnhình BID đã tăng nhẹ trở lại. Tuy nhiên VNM lại đang chịu áp lực với thông tin truy thu thuế nên khả năng duy trì giá đã là thành công. Trong khi đó cổ phiếu GAS có lẽ sẽ có tác động không còn quá lớn nữa bởi cả cung và cầu đều không nhắm đến CP này nữa trước những viễn cảnh không thuận lợi.

Nhóm Penny: Nếu như những cổ phiếu như FLC, FIT, VHG... có xu hướng duy trì vùng giá hiện tại và KLGD giảm bớt thì có thể mức hồi phục sẽ sớm xảy ra.

VN-Index vẫn đang ở trong trạng thái suy giảm trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục suy giảm về sát mốc 570 điểm, tiệm cận channel tăng điểm dài hạn của chỉ số này với thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn sau liên tiếp 4 phiên điều chỉnh của thị trường. Điểm tích cực là trạng thái cân bằng của thị trường đã quay trở lại, dòng tiền hoạt động khá tốt tại các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ giúp giảm bớt áp lực điều chỉnh cho chỉ số. Tuy nhiên nếu giao dịch tại nhóm Bluechips không có sự cải thiện khiến VN-Index tiếp tục phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 570 điểm trong vài phiên tới, chỉ số này nhiều khả năng sẽ sớm tiếp cận lại vùng 560 – 564 điểm.

Áp lực điều chỉnh liên tiếp trong giai đoạn gần đây do các thông tin thiếu tích cực xuẩt hiện trên thị trường thế giới, lo ngại về tỷ lệ margin đang ở mức cao, diễn biến tỷ giá nóng trở lại và áp lực bán ròng của khối nhà đầu tư nước ngoài đã tác động xấu lên tâm lý của nhà đầu tư. VN-Index vẫn đang ở trong trạng thái suy giảm trong ngắn hạn. Hoạt động mua bán ngắn hạn do vậy vẫn không nên tiến hành trong giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên các nhà đầu tư trung dài hạn có thể tìm kiếm các mã tốt, đã về vùng giá hợp lý sau liên tiếp hơn 1 tháng điều chỉnh, có kỳ vọng tích cực về KQKD để tiến hành giải ngân dần.

Rủi ro các bẫy hồi phục mang yếu tố kỹ thuật

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một số mã cổ phiếu trụ cột đã không còn chịu áp lực bán mạnh trong phiên hôm nay và điều đó tác động tích cực đến chỉ số thị trường và tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên với sự phục hồi không có sự lan tỏa, thanh khoản sụt giảm mạnh sẽ vẫn là rủi ro của các bẫy hồi phục mang yếu tố kỹ thuật. Tiếp tục thận trọng và đứng ngoài thị trường sẽ là hành động nên được tuân thủ vào thời điểm này đối với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp.

Quá trình điều chỉnh vẫn có thể chưa kết thúc

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

VN-Index tiếp tục có phiên điều chỉnh về sát mốc hỗ trợ mạnh 570 điểm. Thị trường giao dịch có phần tiêu cực hơn khi dòng tiền sụt giảm mạnh cùng với việc khối ngoại quay lại bán ròng. Trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường có thể sẽ có phiên hồi phục lại mặc dù trong phiên vẫn có thời điểm thị trường giảm dưới mốc 570 điểm. Dòng tiền sẽ phân hóa tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình có cơ bản tốt như PPC, HT1, CII,... Tuy thị trường có những phiên hồi phục nhưng MSI cho rằng quá trình điều chỉnh vẫn có thể chưa kết thúc. Thị trường vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro và cơ hội mua vào chỉ xuất hiện ở một số ít chứng khoán thu hút được dòng tiền và nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng margin.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo