Thứ sáu, 7/5/2021 | 23:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 1/11/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/11: "Rung lắc điều chỉnh quanh ngưỡng 605-607"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 1/11/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
BSC X
FPTS X

Nhiều cổ phiếu đang dần bước vào vùng giá có khả năng điều chỉnh cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index mặc dù đã vượt ngưỡng 600 điểm thành công nhưng nhiều cổ phiếu đang dần bước vào vùng giá có khả năng điều chỉnh cao. BVSC duy trì quan điểm đây là vùng điểm nhà đầu tư nên cân nhắc hạ bớt tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn, chờ đợi các cơ hội mua lại với giá rẻ hơn. Nhóm cổ phiếu bất động sản, vật liệu xây dựng hay các nhóm cổ phiếu tiếp tục được hưởng lợi từ giá đầu vào giảm vẫn được BVSC khuyến nghị cho danh mục trung hạn.

VN-Index có thể rung lắc điều chỉnh quanh ngưỡng 605-607 điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Nhờ sự hồi phục của nhóm cổ phiếu Bluechips giúp thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm, VN-Index tăng hơn 2 điểm lên 607 điểm. Giao dịch có xu hướng chậm lại, thanh khoản thị trường giảm sút so với phiên trước khi chỉ đạt gần 2.500 tỷ đồng. Điểm tích cực trong phiên hôm nay là khối ngoại mua ròng trở lại với gần 95 tỷ đồng. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, Stochastic, RSI vẫn cho thấy tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, nếu thanh khoản tiếp tục suy yếu thì nhà đầu tư nên chú ý tới khả năng thị trường có thể quay trở lại xu hướng sideway.

Trong tuần sau, MSBS cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục đi lên “thử thách” vùng 608-610 điểm và có thể chinh phục ngưỡng 610 vào những phiên giao dịch cuối tuần. Phiên thứ 2 đầu tuần, VN-Index có thể rung lắc điều chỉnh quanh ngưỡng 605-607 điểm. Tuy thị trường tích cực hơn nhưng vẫn có những nhịp điều chỉnh và nhà đầu tư chỉ nên mua vào trong những phiên điều chỉnh, tránh mua đuổi giá cao để hạn chế rủi ro.

Vận động của thị trường vẫn đang khá tích cực

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Vận động của thị trường trong ngắn hạn tiếp tục được củng cố, xu hướng trong trung hạn vẫn giữ mức tích cực. Trong các phiên tới, nếu không có thông tin có mức ảnh hưởng mạnh thì các chỉ số sẽ tiếp tục củng cố vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý, chốt lời trong phiên tăng điểm và gia tăng tỷ trọng trong các nhịp giảm điểm.

Duy trì sự thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các tín hiệu kỹ thuật theo tuần cho thấy xu hướng giá hiện tại không quá tin cậy. Nguyên nhân là mức thanh khoản giảm dần đang làm tăng áp lực điều chỉnh trên vùng kháng cự tiếp theo tại 610 điểm của VN-Index. Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng trước khi có tín hiệu tích cực hơn xác nhận cho xu hướng tiếp theo. Việc mở lại trạng thái mua chỉ nên xem xét nếu dòng tiền vào thị trường liên tục được cải thiện giúp củng cố cho mặt bằng giá trên mốc 600 điểm. Nếu trạng thái thanh khoản ngược chiều với giá như hiện tại vẫn kéo dài thì việc quản trị rủi ro danh mục vẫn phải được đưa lên hàng đầu để dự phòng trường hợp xuất hiện phiên giảm mạnh phá vỡ vùng hỗ trợ dưới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo