Thứ năm, 1/10/2020 | 02:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 1/10/2018, 19:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/10: 'Rung lắc'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 1/10/2018, 19:53 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Thêm một vài phiên chốt lời

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Khi chỉ số VN-Index tiếp cận mốc kháng cự 1024 điểm trong phiên hôm nay, áp lực bán đã gia tăng mạnh khiến chỉ số điều chỉnh. Việc chốt lời có thể tiếp tục thêm một vài phiên khiến thị trường cần thêm thời gian tích lũy trước khi hồi phục trở lại.

Hồi phục trở lại nếu test thành công lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất tại 1.005-1.010 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch khá tiêu cực của thị trường với việc VN-Index kết phiên ở mức thấp nhất sau khi đã tăng trong gần như toàn bộ thời gian giao dịch. Thanh khoản trong phiên hôm nay cũng tăng cho thấy áp lực bán chốt lời là tương đối mạnh sau khi VN-Index thất bại khi tăng gần đến ngưỡng 1.025 điểm (MA200). Mẫu hình phiên hôm nay là dạng búa ngược (inverted hammer) khá giống với phiên 31/8 trước đó cho ta một sự lo lắng về xu hướng của các phiên tiếp theo. Tuy nhiên, SHS cho rằng vẫn có thể kỳ vọng vào một sự hồi phục nếu cầu bắt đáy giá thấp trong phiên tiếp theo là thực sự tốt.

Dự báo, trong phiên giao dịch 2/10, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu test thành công lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất tại 1.005-1.010 điểm (MA10). Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình trong giai đoạn này có thể cân nhắc giảm tỷ trọng về mức trung bình và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Điều chỉnh để tạo đà hồi phục và tăng trưởng ở các phiên sau

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index tăng nhẹ trong phiên sáng, nhóm cổ phiếu dầu khí như PVD, GAS, PLX và nhóm ngân hàng như CTG, VCB, HDB, STB tiếp tục hút dòng tiền mạnh, nhóm bluechips như VIC, HPG, MWG và PNJ cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường . Trong phiên chiều, lực chốt lời lan rộng khắp thị trường khiến chỉ số biến động và có mức giảm nhẹ. Tuy nhiên nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục hỗ trợ mạnh thị trường dù lực chốt lời đã làm suy giảm đà tăng của nhóm này ở phiên sáng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay và duy trì khối lượng mua lớn ở STB và HPG. Trên quan điểm của BSC, thị trường đang có phiên điều chỉnh ngắn hạn với thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức tích cực để tạo đà hồi phục và tăng trưởng ở các phiên sau.

Diễn biến rung lắc còn có thể kéo dài thêm một vài phiên nữa

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng áp lực bán mạnh trong phiên hôm nay đến từ hoạt động chốt lời sau hiệu ứng chốt lời NAV cuối quý III của các quỹ cả trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, thông tin về sự giảm sút mạnh của lĩnh vực sản xuất phản ánh thông qua chỉ số PMI cũng khiến tâm lý chốt lời gia tăng khi tháng 9 chỉ đạt 51,5 điểm từ mức 53,7 trong tháng 8 và 54,9 trong tháng 7. VPBS cho rằng diễn biến rung lắc này còn có thể kéo dài thêm một vài phiên nữa và hiện tại vẫn mang tính điều chỉnh tích luỹ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo