Thứ sáu, 3/12/2021 | 17:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 18/8/2015, 18:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/8: "Phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 18/8/2015, 18:07 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
VNDS X

Sự phân hóa sẽ sớm diễn ra

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường khi đã tìm được điểm hỗ trợ thì sự phân hóa sẽ sớm diễn ra, và giai đoạn này nhiều khả năng sẽ chỉ có những giao dịch mang tính chốt lới ngắn hạn diễn ra. Thanh khoản của thị trường vì thế sẽ làm giảm đi, biên độ để lướt sóng cũng khó khăn không kém. Những diễn biến này sẽ liên tục diễn ra trong tuần này (3-4 phiên) thì một vùng mua đã xuất hiện. NĐT có thể lựa chọn cổ phiếu để quay lại với thị trường cũng là một gợi ý hay hơn là tiếp tục lo ngại và bán ra.

Sự phân hóa sẽ vẫn tiếp tục diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Có vẻ như còn quá sớm để xác định xu hướng phục hồi đã quay trở lại trong bối cảnh thanh khoản trên hai sàn vẫn duy trì ở mức thấp. Lượng tiền đứng ngoài vẫn chưa nhập cuộc mạnh mẽ trở lại để tìm kiếm cơ hội. Yếu tố này sẽ khiến trạng thái đồng thuận tăng của thị trường sẽ không duy trì được lâu.

SHS nghiêng về kịch bản thị trường sẽ đi vào giai đoạn tạo nền với quán tính bán giảm bớt và mặt bằng chung của các cổ phiếu sẽ ổn định hơn. Sự phân hóa sẽ vẫn tiếp tục diễn ra. Các cổ phiếu tốt sẽ tiếp tục thu hút được dòng tiền tích cực trong các phiên tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến dòng tiền trước khi quyết định bắt đầu tham gia trở lại.

Rủi ro điều chỉnh tiếp vẫn còn

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số có mức đóng cửa cao nhất trong phiên cho thấy kỳ vọng về cú hồi trong ngắn hạn của VNDS đã thành hiện thực. Trong trạng thái thị trường hiện tại, VNDS nhận thấy tín hiệu lạc quan từ một số nhà đầu tư ưa rủi ro tham gia bắt đáy với kì vọng trước mặt thị trường hồi phục về vùng 600 điểm. Tuy nhiên rủi ro điều chỉnh tiếp vẫn còn khi các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn vẫn còn hiện hữu.

Với quan điểm đây là một nhịp hồi kĩ thuật, nên VNDS chưa khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lúc này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo