Thứ tư, 12/5/2021 | 03:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 18/6/2015, 20:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/6: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 18/6/2015, 20:48 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
MSBS X
SHS X
VDSC X
BSC X

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường có phiên hồi phục nhẹ với thanh khoản trung bình khá cho thấy, thị trường vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng điểm tiếp. Cụ thể, phiên giao dịch ngày mai, dưới góc đội PTKT, MSBScho rằng thị trường sẽ tăng điểm với giá trị giao dịch tốt hơn hôm nay. Dòng tiền sẽ tập trung nhiều vào những cổ phiếu vốn hóa lớn kiểu DPM, VCB, BVH cũng như là những cổ phiếu cơ bản và cổ phiếu đầu cơ kiểu: TCM, FCN, VHG, OGC. MSBS cho rằng có nhiều cơ hội mua vào cổ phiếu nhưng chỉ là đối với những cổ phiếu tốt nhất.

Chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Khối ngoại tiếp tục có diễn biến mua ròng nhẹ trên Hose. Điều này cũng phần nào hỗ trợ cho đà hồi phục trở lại của thị trường. Tuy vậy SHS không kỳ vọng giao dịch của khối ngoại sẽ được duy trì tích cực trong thời gian tới do liên quan tới diễn biến mang tính chu kỳ khi thời điểm cuối Quý 2 đầu Quý 3 dòng vốn khối ngoại thường kém tích cực. Ngoài ra, việc FED chắc chắn sẽ nâng lãi suất (dự kiến thời điểm tháng 9 tới) cũng sẽ là yếu tố tác động tiêu cực tới dòng vốn của các thị trường cận biên trong đó có Việt Nam.

Nhà đầu tư nên tiếp tục cân nhắc chốt lời, hạ thấp tỷ lệ đòn bẩy và tiếp tục quan sát diễn biến dòng tiền trong các phiên sắp tới.

Chờ tín hiệu rõ ràng hơn

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Theo quan sát của VDSC, dòng tiền thường có dấu hiệu chậm lại trước ngày giao dịch cuối cùng trong kỳ xem xét danh mục của hai quỹ ETF. Chuyên viên thị trường nhận định dù VN-Index vượt ngưỡng 580 điểm song có thể có nhiều NĐT đang đứng ngoài quan sát, chờ tín hiệu rõ ràng hơn sau phiên giao dịch ngày mai.

Chưa có động lực đáng kể nào giúp thị trường bứt phá

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trạng thái giằng co trên thị trường nhiều khả năng tiếp diễn quanh ngưỡng hỗ trợ 580 trong phiên tới. Khối nhà đầu tư ngoại vẫn đang hỗ trợ cho sức cầu nội địa.

Hiện tại, chưa có động lực đáng kể nào giúp thị trường bứt phá, tuy nhiên, thời điểm hiện tại, hoạt động đầu tư mạo hiểm có thể thực hiện trong các nhịp giảm.

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tận dụng gia tăng tỷ trọng trong nhịp giảm và chốt lời khi có lãi. Nhà đầu tư thận trọng nên chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo