Thứ năm, 13/5/2021 | 03:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 18/5/2015, 17:55 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/5: "Xu hướng giảm điểm vẫn duy trì "

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 18/5/2015, 17:55 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
VNDS X

Giải ngân từng phần thận trọng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSC cho rằng diễn biến lao dốc của thị trường trong phiên hôm nay chịu ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố kỹ thuật và tâm lý hơn là từ góc độ cơ bản. Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng các phiên giảm điểm sâu thực hiện giải ngân từng phần và dần xây dựng các vị thế trung dài hạn. Các quyết định mang tính trading ngắn hạn có thể được kết hợp nhưng chỉ nên hạn chế trong một tỷ trọng thấp và với mục đích bình quân giá vốn cho các vị thế nắm giữ trung dài hạn.

Sự hồi phục của thị trường có thể sẽ đến

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Khi các trụ cột có dấu hiệu bị bán mạnh mà đặc biệt là cổ phiếu GAS thì nhiều người đã nhận thấy rõ ý đồ “đánh xuống” mà thị trường đang tạo ra. Điều đó có thể lý giải cho vì sao hôm nay cầu mua vào khá mạnh và đẩy thanh khoản tăng vọt. Đó là tín hiệu đáng mừng và nếu như nó tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch ngày mai thì lượng cổ phiếu bán rẻ sẽ giảm đi rất nhiều và khả năng có sự hồi phục trở lại trở nên tốt hơn. IVS vẫn nghiêng về việc chỉ số giảm mạnh phần lớn do tác động từ cổ phiếu lớn nên NĐT nên cân nhắc trước khi bán ra bởi có thể giai đoạn này đã là muộn. Sự hồi phục của thị trường có thể sẽ đến và đó là lúc NĐT có thể bán ra hơn là cố gắng bán bằng mọi giá ở thời điểm này.

Rủi ro đang ở mức cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Xu thế giảm mạnh đang dần hình thành, các vùng hỗ trợ ngắn hạn của 2 chỉ số liên tục bị phá vỡ, các tin tức kém khả quan tiếp tục không có sự biến chuyển. Thị trường đang trong quá trình tìm đáy khiến cơ hội kiếm lợi nhuận là khá thấp trong khi rủi ro đang ở mức cao. Sự kiên nhẫn chờ đợi trong giai đoạn hiện tại là điều cần thiết.

Xu hướng giảm điểm vẫn duy trì

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Hiện tại thị trường đang giao dịch quanh vùng đáy tháng 12.2014. Lực cầu gia tăng tại mỗi nhịp chỉ số về tiệm cận vùng 525 có thể coi là tín hiệu tích cực cho thị trường hiện tại. Trong những phiên tới lực cầu có thể sẽ hiện diện mạnh mẽ hơn, tuy nhiên xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế nên việc giải ngân cần được cân nhắc.

Bên cạnh một số cổ phiếu có mức điều chỉnh tương đối cao, một số mã vẫn giữ giá như FPT hay CMG có thể là ý tưởng xem xét trong thời điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo